ในวงการบันเทิงไทย น้อยคนมากที่จะโด่งดังได้ในบนระบบสตรีมมิ่ง คนนี้บอกเลยว่า เธอเป็นดาราน้อยคนมากที่สามารถดังทะลุบนโลกสตรีมมิ่ง เนตฟลิกซ์ ได้เลย เธอก็คือ ญดา นริลญา ดูชื่ออาจจะนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่า เธอคือนางเอกเรื่อง ร่างทรง น่าจะร้องอ๋อกันทุกคนเลย ไปทำความรู้จักเธอกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลเธอเดิมไม่ได้เป็นชื่อนี้ เธอชื่อว่า ณัฐธิดา ตรีชัยยะ ชื่อเล่น เบนซ์ แต่ด้วยความเชื่อเรื่องงานและสุขภาพ เลยขอเปลี่ยนใหม่หมดเป็น นริลญา กุลมงคลเพชร ชื่อเล่น ญดา แต่เปลี่ยนแล้วเธอปัง ดัง ปุริเย่ ทีเดียว เกิดวันที่ 26 มีนาคม 2543 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ส่วนสูง 164 เซนติเมตร ด้านการเรียนจบการศึกษาระดับ ปวช. จากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ ระดับมหาวิทยาลัยศึกษาที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ ใครอยากติดตามเธอบนโลกออนไลน์ เราสามารถไปได้ที่ IG : yadarilya ทางด้านนิสัยส่วนตัวเธอนิยามเอาไว้ว่า เธอเป็นคนที่เรียบร้อยมาก ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ปาร์ตี้ เวลาพักจะอยู่ห้องทำกิจกรรมส่วนตัวคนเดียว แถมยังชอบการสวดมนต์นั่งสมาธิอีกด้วยนะ เธอยังบอกอีกว่าคุณแม่คือแรงบันดาลใจและเป็นทุกอย่างของเธอ

เส้นทางบันเทิง

กว่าจะมาโด่งดังกับร่างทรง ต้องบอกเลยว่า ญดา เธออยู่บนเส้นทางบันเทิงมานานกว่า 7 ปีทีเดียว เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงด้วยการเข้าไปขอแคสติ้งงานโฆษณาชิ้นต่างๆ จนกระทั่งได้ถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ แล้วก็เล่นมิวสิควิดีโอตามสเต๊ป ก่อนจะได้ไปเข้าตาผู้จัด ผู้กำกับ ทำให้มีโอกาสได้ก้าวขึ้นมาเล่นละคร และ ทีวีซีรีส์เวลาต่อมา ก่อนจะได้ไปแคสติ้งเล่นภาพยนตร์ เรื่องร่างทรง ตอนเล่นเรื่องนี้เธอบอกว่าต้องทำการบ้านหนักมาก ฝึกฝนทั้งทางด้านร่างกาย และการแสดงแบบหนักหน่วงทีเดียว จุดหนึ่งที่เธอเล่าก็คือการเพิ่มน้ำหนักเดิมอีก 5 กิโลกรัม แล้วก็ลดฮวบอีก 10 กิโลกรัม เพื่อให้เห็นความแตกต่างของร่างกายในการเล่นตัวละครดังกล่าว บอกเลยว่าไม่ง่ายเลย จากความสำเร็จตรงนี้ น่าจะทำให้เธอก้าวไปได้ไกลมากในวงการแสดงแน่นอน

ผลงาน

น้องญดา เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีผลงานมาเยอะแล้วก่อนจะมาดังกับเรื่อง ร่างทรง ผลงานของเธอก็จะมี บุษบาเร่ฝัน , นารีริษยา, เหยื่อพยาบาท, สามีสีทอง, มือปราบข้าวสารเสก, ทะเลแปร, เกมปรารถน, เมียหลวง, ดวงใจเทวพรหม ตอน ขวัญฤทัย (ดูจากงานละครที่จะปล่อยออกมาเร็วๆ นี้ เป็นเรื่องดังพอสมควร ใครที่เคยติดตามเธอจากเรื่องอื่น เรื่องนี้รอดูเลย ดัง ปัง ปุริเย่ชัวร์)

นอกจาผลงานละคร ยังมีทีวีซีรีส์ที่เธอเล่นมาแล้วหลายเรื่อง ไล่มาตั้งแต่ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซีซั่นสอง , เพื่อนเฮี้ยน….โรงเรียนหลอน, The school โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ, มิติรักผ่านเลนส์ ตอนหมอกสีจางกับน้ำค้างสีชมพู , ซีรีส์ Love songs love series ตอน ขอบคุณที่รักกัน , ตอน ขอบคุณที่รักกัน To be continued , ตอน โปรดส่งใครมารักฉันที, ตอนจะรักหรือจะร้าย , ตาสัมผัสผีซีซั่น 1-2 , คลับ ฟรายเดย์ 11 ตอน รักไม่มีสูตร , Sweet Secret สืบสวนป่วนรัก, Dark App แอปป่วน เมือง

ผลงานอื่นที่น่าสนใจก็จะมี รับเชิญไปเล่นซิตคอม เป็นต่อ 2018 ตอน Back to school ผลงานเพลงที่ทำกับค่าย โมโนมิวสิค ในชื่อว่า GELATO มีผลงานเพลงชื่อว่า ฝุ่น , เพลงหวานกับขม ผลงานการเป็นพิธีกร รายการวิกนี้สีชมพู ทางช่องสาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง

แจกวาร์ป “ญดา นริลญา” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Facebook : Yada Narilya  Instagram : yadarilya  Twitter : yadarilya  TikTok : yadarilya  YouTube : Yadarilya

 

อัลบั้มของ “ญดา นริลญา”  

แหล่งที่มา

Facebook : Yada Narilya 

Instagram : yadarilya 

Twitter : yadarilya 

TikTok : yadarilya 

YouTube : Yadarilya