คำว่า เน็ตไอดอล หากเป็นสมัยนี้เป็นคำที่เอามาใช้กันอย่าง แพร่หลายมาก จนทำให้ความหมายที่แท้จริงของคำนี้มันเพี้ยนไปไกลมาก เดี๋ยวนี้การทำอะไรแผลง การทำอะไรห่ามๆ ก็กลายเป็นเน็ตไอดอลไปได้แบบไม่น่าเชื่อเลย ทีนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักดาราคนหนึ่งที่ ต้องใช้คำว่า เน็ตไอดอล ยุคแรกของเมืองไทย และเป็นเน็ตไอดอลที่เป็นไอดอลแบบควรทำตามเยี่ยงอย่างเอามากๆเลยเน็ตไอดอลที่ว่า เค้าก็คือ เบเบ้ ธันย์ชนก หรือชื่อจริงนามสกุลจริงว่า ธันย์ชนก ฤทธินาคา เกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2530 อายุ 32 ปี เกิดที่กรุงเทพมหานครร ส่วนสูง 158 เซนติเมตร ด้านการศึกษาเรียนที่โรงเรียนเซนต์จอห์นคอมเมิร์ซ ภาคอินเตอร์ ระดับปริญญาตรีเรียนที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง 3.91) ระดับปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง 3.97) ปัจจุบันสมรสแล้วกับ สุธีร์ บวรวณิชย์ ตอนนี้ เบเบ้ ธันย์ชนกทำงานหลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น นักแสดง นักร้อง พิธีกร อาจารย์สอนพิเศษในมหาวิทยาลัย

เส้นทางเข้าสู่วงการแบบบังเอิญ

สำหรับ เบเบ้ ธันย์ชนก การเข้าสู่วงการของเธอต้องบอกว่าเป็นความบังเอิญที่ไม่น่าเชื่อเลย เพราะว่ามีคนมาชวนเธอเข้าวงการบันเทิงตอนที่เธอกำลังนั่งรอพี่สาวไปเรียนพิเศษอยู่แถวสยามเซนเตอร์ พอมีแมวมองมาชวนเธอก็เลยไปลองดู เริ่มจากร้องเพลงสังกัด Buzz music ก่อนจะทำงานอย่างอื่นตามมาไม่ว่าจะเป็น ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และเล่นละครด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเธอมีศักดิ์เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับ เจ มณฑล จิรา และ แดนนี่ ดนัย จิรา สองดาราหนุ่มสุดฮอตในยุคนั้นอีกด้วย

ดารา เน็ตไอดอล ของจริง

ก่อนจะไปว่ากันถึงผลงานในวงการบันเทิง ย้อนกลับไปนิดหนึ่งว่าตอนที่ เบเบ้ ธันย์ชนก เข้าวงการมาใหม่ๆ เป็นช่วงที่ประเทศไทยเริ่มมีการใช้อินเตอร์เน็ตอย่างแพร่หลายมากขึ้นด้วย ร้านคอมพิวเตอร์แบบที่เล่นเน็ตได้มีผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลย นั่นทำให้เริ่มที่จะมีการโปรโมตดาราในสังกัดผ่านระบบอินเตอร์เน็ตด้วย ซึ่งตอนนั้น เบเบ้ ธันย์ชนก เป็นคนหนึ่งที่ถูกโปรโมตผ่านวิธีนี้ รูปภาพของเธอที่ถูกถ่ายออกไป ถูกเผยบนเว็บไซต์ สื่อออนไลน์ในยุคนั้นที่วัยรุ่นมักจะเล่นกัน จนทำให้เธอกลายเป็นดาราที่วัยรุ่นยุคนั้นรู้จัก และจดจำได้มากกว่าดาราที่ปรากฏตัวทางทีวีเสียอีก ยิ่งมาบวกกับประวัติด้านการเรียนที่เก่งมาก ความประพฤติเรียบร้อย ทำให้เธอกลายเป็นต้นแบบที่หลายคนติดตาม จนเป็นที่มาของ เน็ตไอดอลในยุคนั้นไปเลย

เส้นทางการเป็นนักแสดง เบเบ้ ธันย์ชนก

หลังจากร้องเพลงมาได้ระยะหนึ่ง เจ้าตัวก็ปรับบทบาทตัวเองไปเล่นหนัง แสดงละครด้วย ต้องบอกว่า เบเบ้ ธันย์ชนก ผลงานด้านการแสดงของเธอไปเกือบทุกช่องที่มีอยู่ในตอนนั้นเลย แต่จะเล่นอยู่ช่อง 7 นานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้, อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว, ปิ่นรัก, รักคุณเท่าช้าง, เพลิงตะวัน ฯลฯ การแสดงเธอก็ทำได้ดี น่ารักสมกับบทบาท จนเป็นที่จดจำของใครหลายคน รวมถึงแฟนคลับที่ติดตามเธอมาตั้งแต่ยุคเน็ตไอดอล

จากดาราสู่สุดยอดเฮลท์ตี้

หลังจากเล่นละครมาได้สักพัก เบเบ้ ธันย์ชนก ก็หายหน้าไปจากวงการ เพื่อจัดการตัวเองเรื่องการศึกษาต่อ พร้อมกับทำธุรกิจส่วนตัวไปด้วย เธอกลับมาอยู่ในโฟกัสอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่เธอจะแต่งงานกับหนุ่มนอกวงการ ทำเอาหนุ่มใหญ่หลายคนที่ติดตามเธอมาเสียใจกันไปตามๆกัน ต่อจากนั้นเธอกลับมาอีกครั้งในลุคสาวเฮลท์ตี้สปอร์ต ที่ออกกำลังกายจนหุ่นเฟิร์มมาก จนกลายเป็นเน็ตไอดอลด้านการรักษาหุ่นให้กับสาวๆทั่วประเทศอีกครั้ง เธอมีคลิปออกกำลังกายมากมายตั้งแต่ง่ายไปจนถึงยาก ให้เราได้ทดลองทำตามกัน ใครที่คิดถึงหน้าหวานแบบไม่มีเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาของเธอก็เข้าไปหาดูกันได้ในยูทูป

แจกวาร์ป เบเบ้ ธันย์ชนก ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook (Fanpage) : Bebe Fit Routine  Instagram : thisisbebe  TikTok : thisisbebe_th

  

อัลบั้มของ เบเบ้ ธันย์ชนก

แหล่งที่มา

Facebook (Fanpage) : Bebe Fit Routine 

Instagram : thisisbebe  

TikTok : thisisbebe_th