พูดถึงดารานักแสดงหน้าใหม่หลายคนอาจจะไม่รู้จักเท่าไร พวกเค้าเหล่านั้นอาจจะต้องใช้เวลาบ้างสำหรับการโปรโมตตัวเองผ่านหนัง ละคร ซีรีย์หลายเรื่อง ทั้งละครตอนเย็น หรือ พวกซิตคอม วันเสาร์ อาทิตย์ จนกว่าจะเป็นที่รู้จักแล้วจะได้โอกาสนั้นมาซึ่งต้องใช้ความอดทนอย่างมาก เพื่อรอโอกาสของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำดาราหนุ่มอีกหนึ่งคนที่กว่าจะก้าวขึ้นมาถึงตรงนี้ได้เค้าก็ใช้เวลามากเหมือนกัน แต่เค้าก็พิสูจน์แล้วว่าการรอคอยของเค้ามันคุ้มค่ามากทีเดียว นั่นคือ เด่นคุณ งามเนตร

เรื่องราวของ เด่นคุณ งามเนตร เป็นเด็กหนุ่มอีกคนจากต่างจังหวัดที่มาตามหาความฝันของตัวเอง เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี ครอบครัวมีพี่ชายสองคน สมัยเรียนเรียนระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี สมัยเรียนถือว่าเป็นนักทำกิจกรรมตัวยงของโรงเรียนเหมือนกัน ทั้งเล่นกีฬาปิงปอง เล่นดนตรีกับวงโยธวาทิต และ เป็นดรัมเมเยอร์ด้วยนะ ก่อนจะมาศึกษาต่อในกรุงเทพระดับปริญญากับคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการภาพยนตร์ดิจิทัล มหาวิทยาลัยรังสิต แล้วก็เข้าสู่วงการไปด้วย

ประวัติเส้นทางบันเทิง เด่นคุณ งามเนตร

สำหรับบนถนนบันเทิง ชายหนุ่มคนนี้ถือว่ามาเร็วกว่าเพื่อนทีเดียว เพราะว่าเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 16 ปี ตอนนั้นเค้าไปแคสติ้งภาพยนตร์เรื่องหนึ่งชื่อว่า ฮักนะ สารคาม โดยเรื่องจะเล่าถึงวิถีชีวิตชาวอีสานของจังหวัดมหาสารคามทำให้ต้องแคสติ้งคนที่เข้ากับบท ปรากฏว่าเจ้าตัวผ่านการแคส ได้เล่นหนังบทที่ชื่อว่า แก่น ก่อนจะเข้ามาเป็นเด็กในสังกัดของ พี่เอ ศุภชัยในที่สุด

เส้นทางบันเทิงสายหลัก

หลังจากประสบความสำเร็จพอสมควรกับหนังเรื่องดังกล่าว เส้นทางบันเทิงของ เด่นคุณ งามเนตร ก็เดินหน้าต่อเนื่องเลย จากการชักนำของ พี่เอศุภชัย ผู้จัดการ นักปั้นมือทองของวงการ ที่พา เด่นคุณ งามเนตร เข้าสู่วงการด้วยการไปเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 3 พอเข้าสังกัดใหญ่ เด่นคุณ งามเนตร ก็ได้แสดงฝีมือทันที กับเรื่องหลบผีผีไม่หลบ เป็นละครผีตลกสนุกๆที่เจ้าตัวก็เล่นได้ไม่ดีเท่าไร ยังมีเกร็ง อยู่บ้าง แต่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในวงการกับละครได้ดี ก่อนจะมาดังขึ้นมาแบบเต็มตัวจากเรื่อง เพลิงฉิมพลี กับบทแสงคำ แล้วต่อเนื่องถึงระดับขั้นที่เรียกว่า พระเอกได้เลย กับเรื่อง หวานใจนายกระจอก รับบทเป็นภูพิง เรื่องนี้เค้าเป็นพระเอกครั้งแรกด้วย แน่นอนว่าเรื่องนี้มีทั้งเสียงชื่นชม และเสียงก่นด่าในคราวเดียวกัน แต่ส่วนตัวมองว่า อาจจะยังแข็งไปบ้าง แต่ถือว่าสอบผ่านเลยกับพระเอกเรื่องแรกของเจ้าตัว

ชายหนุ่มผู้มีทั้งความซื่อ และจริงใจ

สำหรับบทบาทของ เด่นคุณ งามเนตร ส่วนใหญ่เค้ามักจะได้รับบทบาทเป็นชายหนุ่มที่มีทั้งความซื่อ ซื่อตรงต่อเพื่อน คนรอบข้าง คนรัก คิดอย่างไรก็แสดงไปแบบนั้น เป็นคนที่เปิดเผย รักพี่น้องอย่างจริงใจ ซึ่งสายตาและการแสดงของเค้ามันทำให้เค้ารู้เลยว่า เค้าเป็นคนที่มีความจริงใจในแบบที่บทว่ามาจริงๆ แต่ภายใต้สีหน้าซื่อ ดูจริงจังในทุกอย่าง เค้าก็จะมีบทบาทบางมุมที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่าเริง เหมือนกับจะบอกว่าให้เรายิ้มไว้ในโลกใบนี้ยังมีความหวังอยู่นะ (ก็คือตัวเค้านั่นเอง)

ผลงานน่าติดตามเด่นคุณ

หลังจากเล่นละครมาได้ 2-3 เรื่อง เหมือนทางช่องจะเห็นแวว ทำให้เจ้าตัวได้รับบทสำคัญหลายครั้งทั้งในบทบาทพระเอก หรือ บทรองแต่มีซีนเด่นจนน่าติดตาม จนตอนนี้เจ้าตัวติดทำเนียบพระเอกของช่องไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นละครแอ็กชั่นอย่าง ชุมแพ เวอร์ชั่นรีเมคใหม่ ที่เจ้าตัวเล่นไว้ดีมากทั้งฉากแอคชั่น หรือ ฉากเรียกน้ำตา ก็ทำได้ดีหมด หรือจะเป็นละครพีเรียดบทบาทหนักอย่าง กรงกรรม, ทุ่งเสน่หา ก็เล่นจนคนดูร้องไห้ตามได้ ถือว่าเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองมากอีกคนหนึ่งของช่องเลยทีเดียว

แจกวาร์ป เด่นคุณ งามเนตร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook (Fanpage) : เด่นคุณ งามเนตร  IG : denkhun__ngamnet  Twitter : @Denkhun_ngamnet  

อัลบั้มของ เด่นคุณ งามเนตร

แหล่งที่มา

Facebook (Fanpage) : เด่นคุณ งามเนตร  

IG : denkhun__ngamnet 

Twitter : @Denkhun_ngamnet