Pattrakorn Tungsupakul เรียกได้ว่าโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากได้รับบทเป็นจันทา ในละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ ด้วยลุคอันดูสดใสบวกกับความสามารถด้านการแสดง จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องยากในการตกใครต่อใครเข้าด้อมของเธอได้ ปัจจุบันทำอะไรอยู่ หรือนอกเหนือจากคุณชายรัชชานนท์แล้วยังมีผลงานเรื่องอื่น ๆ อีกหรือไม่ ไปดูกันเลย

เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 ด้านการศึกษา จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะนิติศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดลำพูน Ploy Pattrakorn อาชีพนักแสดงเซ็นสัญญากับช่อง 3 เมื่อปี 2565 มีโอกาสรับงานละครอยู่ด้วยกันหลายเรื่อง ก่อนจะหมดสัญญาแล้วผันตัวเป็นนักแสดงอิสระในเวลาต่อมา

รีวิวความประทับใจ

หลัก ๆ คือ ภาพลักษณ์ แตกต่างจากสาวสุดแบ๊วในบทบาทของจันทา ตัวจริงของ Pattrakorn Ploy ไม่เพียงแค่สวยและน่ารักอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความ Sexy แบบจัดเต็มด้วย ส่วนด้านอื่น ๆ มีดังนี้

  • ความสามารถด้านการร้องเพลง เสียงไพเราะมีเอกลักษณ์น่าฟัง แถมยังมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองร้องร่วมกับมาร์กี้ มารศรีและลิบตา ในเพลงประกอบละครเรื่องบุษบาเร่ฝันมาแล้ว
  • ความแซ่บเกินต้าน ทั้งมาจากบุคลิกภายนอกและบุคลิกภายใน บวกกับการออกกำลังกายและใส่ใจดูแลตัวเองยิ่งทำให้หุ่นสวยแซ่บ แต่งตัวสไตล์ไหน ๆ ก็เอาอยู่ทุกลุค
  • เข้าถึงบทบาทมาก ๆ เหมือนเธอรับบทเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ ไม่ใช่การแสดง การันตีด้วยการมีผลงานละครโทรทัศน์และผลงานละครสั้นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 เรื่อง อีกทั้งยังมีโอกาสได้เป็นหนึ่งในนักแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวงอีกด้วย ยกให้เป็นสาวสวยมากความสามารถเลยจริง ๆ สำหรับเธอคนนี้
  • ผิวขาวเนียน มีออร่า วันธรรมดา ๆ หรือในละครว่าขาวแล้วใช่ไหม หากคุณได้เห็นตอนเธอแต่งตัวสไตล์มินิมอลสีเอิร์ธโทน บอกได้คำเดียวเลยว่าขาวโอโม่กว่ามาก
  • ความน่ารักสดใส อย่าเผลอมองตาเธอเชียวล่ะ ไม่งั้นมีหวังตกหลุมรักเข้าเต็มเปาแน่นอน ภาพนิ่งอาจพอต้านทานได้แต่ภาพเคลื่อนไหวเมื่อไหร่ใจเต้นรัว จนทำอะไรไม่ถูกชัวร์

ผลงาน

หากต้องการติดตามผลงานของ Pattrakorn Tungsupakul บอกเลยว่ามีเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะผลงานละครโทรทัศน์และละครสั้น ตัวอย่างเช่น

  • บันทึกกรรม ตอนปฏิบัติการ (รัก) รับบท ฟ้ารุ่ง
  • กระจกสะท้อนกรรม ตอนเผลอรักนักต้มตุ๋น รับบทแจง,
  • กระจกสะท้อนกรรม ตอนเวลาของความรัก รับบทเลิฟลี่ (มนุษย์ต่างดาว) และพิมพ์จันทร์ (มนุษย์โลก)

สามารถตามไปชมความสามารถด้านการแสดงกันได้เลยแบบไม่มีกั๊ก หรือใครอยากเห็นเธอผ่านมุมมองอื่นๆ ไม่ใช่แค่ผ่านบทบาทของตัวละคร แนะนำให้ไปกดติดตาม Instagram ส่วนตัวของเธอ มีความเคลื่อนไหวอัปเดตให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ช่องทางติดตามผลงาน

Instagram : ployptk

ยอมรับเลยว่า Pattrakorn Ploy เป็นสาวผู้มาพร้อมกับความครบเครื่อง ทั้งความสวยสดใสน่ารักและความสามารถด้านการแสดง แม้ตัวเธอไม่ได้จบสายการแสดงมาโดยตรง แต่ผลงานการแสดงนั้นคุณภาพมาก ๆ แถมยังเข้าถึงบทบาทของตัวละครสุด ๆ ว่าแล้วตามไปชมกันเลยดีกว่า