ประวัติความเป็นมา เปา เปาวลี พรพิมล
ย้อนกลับไปสัก 10 ปีที่แล้ว เวลานักร้องลูกทุ่งหญิงใครสักคนหนึ่งจะดังขึ้นมา เรามักจะได้ยินวลีที่ว่า ราชินีลูกทุ่งคนต่อไป หรือ ทายาทพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งกว่า 90% ไม่ได้ใกล้เคียงกับ วลีที่ยกมาอ้างเลย แต่มีอยู่คนหนึ่งที่เราว่า เธอใกล้เคียงกับวลีดังกล่าวที่สุด แม้ว่าภายหลังเธอจะมีเส้นทางของเธอเองที่มีสไตล์ของตัวเองก็ตามที เรากำลังพูดถึง นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงเหน่อเสน่ห์อย่าง เปา เปาวลี พรพิมล

ข้อมูลส่วนตัว

เปา เปาวลี เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2535 ปัจจุบันอายุ 29 ปีครอบครัวพื้นเพเป็นคนอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ด้านการศึกษาจบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 และไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน ปัจจุบันสมรสแล้วกับ เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ

เส้นทางบันเทิง

สำหรับเส้นทางบันเทิงของ เปา เปาวลี ต้องยอมรับเลยว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน เริ่มต้นจากการเข้าประกวดแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งตามสเต็ปของนักร้องทั่วไป เธอเข้าแข่งขันรายการชุมทางเสียงทอง รายการชิงช้าสวรรค์ ไม่ประสบความสำเร็จทั้งสองรายการ มาประสบความสำเร็จรายการ คว้าไมค์ คว้าแชมป์ ที่จัดโดยช่องแฟนทีวี หลังจากเธอได้รับแชมป์นั่นทำให้เธอได้รับโอกาสครั้งสำคัญ ที่เรามองว่าเป็นจุดแจ้งเกิดของเธอในวงการบันเทิงเพลงลูกทุ่งเลย นั่นก็คือ การได้รับคัดเลือกให้ไปแสดงภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของราชินีลูกทุ่งตลอดกาล อย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดย เปา เปาวลี ได้รับบทเป็นพุ่มพวง ดวงจันทร์ คู่กับ ณัฐวุฒิ สกิดใจ พระเอกของเรื่อง ปรากฏว่าพอภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย กระแสดีมาก ใช้คำดังเปรี้ยงเลยก็ว่าได้ เธอกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนทีเดียว

เพลงแจ้งเกิด

นอกจากบทบาทการแสดงของเรื่องนี้ที่น่าประทับใจ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลงานเพลงของ เปา เปาวลี ก็เป็นที่น่าประทับใจเช่นกัน ถ้าเรายกเพลงที่ เธอไปร้องของ คุณแม่พุ่มพวงแล้วดัง ก็จะมีเพลง นักร้องบ้านนอก, หนูไม่รู้, ผู้ชายในฝัน สามเพลงนี้ถือว่าแจ้งเกิดให้เธอในฐานะศิลปินนักร้องเพลงได้เลย

แต่ถ้าจะเอาเพลงที่เป็นของ เปา เปาวลี เองร้องเอง แล้วดังเปรี้ยงเหมือนกัน เราว่าเพลง กรุณาอยู่ในระยะของความคิดถึง เพลงนี้ออกมาตอนปี 2554 ในอัลบั้มชื่อชุดว่า กรุณาอยู่ในระยะของความคิดถึง ค่ายแกรมมี่ โกลด์ เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่ดังสุด เปรี้ยงสุด และกลายเป็นเพลงประจำตัวของเธอในเวลาต่อมาด้วย น้ำเสียงที่คลอไปกับดนตรีที่มีการใส่ลูกอ้อนเข้าไปให้คนฟังได้กลับมาคิดถึงคนที่ร้องเพลงนี้

ความสำเร็จในวงการเพลง

จากความสำเร็จของเพลงเปิดตัวในอัลบั้มแรกที่ว่าไป ต้องยอมรับว่าชื่อเสียงของ เปา เปาวลี กราฟมันพุ่งไปทะลุเพดานเอามากๆ แม้ว่าตอนแรกเราจะมองว่าเธอเป็นเพียงแค่เงาเสียของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่ว่าพออัลบั้มที่ 2-3 ต้องยอมรับว่าเธอฉีกตัวเองมาจากร่มเงานั้นได้ เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ แถมแฟนคลับไม่มีตกด้วย กลับกันเพิ่มขึ้นอีกต่างหากอีกด้วย ความสำเร็จของเธอมาถึงจุดสูงสุดอีกครั้ง ในอัลบั้มล่าสุด เปาลีวู้ด ที่เธอเลือกเพลง วรรณคดีสีชมพู มาเป็นเพลงโปรโมทของอัลบั้มนี้ ความยอดเยี่ยมมันอยู่ตรงที่ เพลงนี้มันเป็นการเอาเพลงลูกทุ่งแบบเดิมมาตีความหมายใหม่ แล้วเอามาผสมกับ ท่อนแร็พ ปรากฏว่า ดังเปรี้ยงอีกแล้ว เสียงเหน่อของเธอมันตัดเสียงแร็พอของ ไมยราพ ที่มาร่วมงานกันได้อย่างลงตัวทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องเพลงลูกทุ่งหญิงที่ประสบความสำเร็จมากทั้งในแง่ของงานเพลง แฟนคลับ น่าติดตามว่าอัลบั้มต่อไป เธอจะกล้าฉีกตัวเองออกไปเวย์ไหนให้แฟนเพลงได้ว้าวอีก

แจกวาร์ป เปา เปาวลี พรพิมล ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook : เปาวลี แกรมมี่โกลด์  Instagram : paowalee1   Youtube : เปาวลี พรพิมล OFFICIAL  TikTok : paowaleepornpimon

  

อัลบั้มของ เปา เปาวลี พรพิมล

แหล่งที่มา

Facebook : เปาวลี แกรมมี่โกลด์  

Instagram : paowalee1   

Youtube : เปาวลี พรพิมล OFFICIAL 

TikTok : paowaleepornpimon