ชั่วโมงนี้นางเอกช่องสาม หากถามว่าใครมาแรงสุด เราให้ น้องโบว์ เมลดา เป็นอันดับหนึ่งแบบไม่ต้องถามใครเลย ความสวยของเธอแม้แต่พี่หนุ่มยังชม กลางรายการของเค้าเลยว่า น้องสวยมาก ระดับพี่หนุ่มบอกเอง การันตีได้ในระดับสูงสุดแล้ว ทีนี้เรามาทำความรู้จักนางเอกหน้าสวยคนนี้กันหน่อยดีกว่า

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง เมลดา สุศรี เกิดวันที่ 4 มิถุนายน 2539 ปัจจุบันอายุ 25 ปี บ้านเกิดของเธออยู่ที่กรุงเทพมหานคร เขตบางกะปิ เรื่องชื่อเล่น โบว์ ไม่ได้มาจากโบว์ผูกผม หรือ ผูกของ แต่มาจากคำว่า โบอิ้ง ที่เป็นชื่อของเครื่องบิน เล่าว่าตอนนั้นมีเหตุการณ์เครื่องบินนี้ตกก็เลยหยิบชื่อนี้มาแผลงคำตั้งเป็นชื่อเล่นแทน โบว์ เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว ด้านการเรียนระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาศิลป์ภาษาญี่ปุ่น จากนั้นไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะสื่อสารมวลชน สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ (จบการศึกษาแล้ว)

เส้นทางบันเทิง

น้องโบว์ เมลดา เธอกับช่องเจ็ด ถือว่าเป็นของคู่กันมาตั้งแต่เด็กเลย เนื่องจากเธอเคยขึ้นเวทีประกวด Smile Kids เวทีประกวดเด็ก ซึ่งเป็นเวทีย่อยของเวทีไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ ปี 2004 แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งชนะเลิศ แต่การก้าวไปถึงรอบสุดท้าย พร้อมกับติดอันดับ 1 ใน 7 คนสุดท้ายก็ถือว่าไม่เบาเลยนะ

เส้นทางบันเทิง

เส้นทางบันเทิงของ น้องโบว์ เมลดา มาเริ่มเอาจริงจังตอนที่เธอได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของค่ายกามิกาเซ่ ค่ายดนตรีขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้น พร้อมกับทำผลงานวงดนตรีนักร้องป๊อปี่ชื่อว่า คิส มีไฟฟ์ กับเพื่อน (ลองค้นหาเพลงว่า Morning kiss ดูได้ผลงานดังของพวกเธอในเวลานั้นเลย) แต่ด้วยการเป็นนักร้องพร้อมกับเรียนไปด้วย ไม่ง่ายนัก สุดท้ายก็เลยต้องยุบวงแยกทางกันไปในปี 2556 แต่เส้นทางใหม่ของเธอเริ่มต้นขึ้น ด้วยการขึ้นเวทีประกวดไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 เรื่องนี้เธอเล่าแบบติดตลกว่า เป็นการประกวดที่เธอไม่ได้อยากไปเลยแต่แม่หลอกพาไป ปรากฎว่าเธอก็ลองเข้าประกวดตามคำชวนของแม่ แล้วเกิดได้ก้าวไปไกลถึงตำแหน่งชนะเลิศเลยทีเดียว แน่นอนว่าการได้ชนะเวทีนี้ เท่ากับการันตีเส้นทางวงการบันเทิงได้เลย เวทีนี้แจ้งเกิดให้กับดารามาแล้วหลายคน ซึ่งโบว์ ก็เป็นแบบนั้นด้วยเช่นกัน

หลังจากลงจากเวทีประกวด เธอก็ถูกดึงเข้าสังกัดช่อง 7 ทันที นั่นทำให้เธอได้รับโอกาสการแสดงละครในเวลาต่อมาของช่อง 7 เธอเปิดตัวในเรื่อง ใยกัลยา ตามด้วยเรื่อง คาดเชือก (เป็นนางเอก) สองเรื่องนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากจนทำให้เธอได้รับโอกาสเล่นละครต่อมาอีกหลายเรื่องของช่องจนถึงปี 2563 น้องโบว์ เมลดา ก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางช่อง แล้วไปเข้าค่ายช่องสามแทน ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่เหนือความคาดหมายของใครหลายคน การมาช่องสามของเธอก็ประเดิมด้วยบทนางเอกจากเรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง คู่กับ ณเดชน์

ผลงาน

น้องโบว์ เมลดา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่ฝากผลงานละครไว้กับช่องเจ็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ใยกัลยา ,คาดเชือก, โนห์รา, หงส์เหนือมังกร, คุณชายไก่โต้ง, สกาวเดือน, พชรมนตรา, มนตร์กาลบันดาลรัก, อินทรีแดง ส่วนงานละครช่องสามมี ใต้เงาตะวันอีกเรื่องที่น่าจะได้ออกออนแอร์ประมาณปีหน้าเลย ต้องมาลุ้นกันว่าการตัดสินใจข้ามค่ายของเธอในครั้ง จะปัง หรือจะแป็ก แต่เราว่าไม่แป็กหรอก เธอย้ายมาในจังหวะ เวลา ที่เราว่าเหมาะสมแล้ว

แจกวาร์ป น้องโบว์ เมลดา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook (Fanpage) : Bow Maylada Susri  Instagram : bow_maylada  TikTok : bow_mldss

  

อัลบั้มของ น้องโบว์ เมลดา

แหล่งที่มา

Facebook (Fanpage) : Bow Maylada Susri  

Instagram : bow_maylada  

TikTok : bow_mldss