การแข่งขันนั้นมีอยู่ในทุกเวที ทั้งในรูปแบบของการแข่งขันอย่างเป็นทางการจริงๆ กับการแข่งขันแฝง เช่นเดียวกันพนักงานบริษัทที่ต้องแข่งกันสร้างผลงานให้ดีที่สุดนั่นเอง เธอคนนี้ก็พลิกชีวิตขึ้นมาได้เพราะการแข่งขัน จาก “ชไมพร บุญไสย์” ก็กลายเป็น “นิวนิว เอวเด้ง” ภายในชั่วข้ามคืน เด็กสาววัย 23 ปีคนนี้เธอไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา แม้ว่าสัดส่วนจะเป็นที่อิจฉาของใครหลายๆ คนก็ตามที แต่สุดท้ายแล้วสำหรับวงการโคโยตี้ ทักษะการนำเสนอและเคลื่อนไหวร่างกายก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่า แต่ก่อนจะไปลงรายละเอียดในเรื่องของเนื้องานและการก้าวขึ้นมาเป็นดาวเด่นของเธอ เราไปทำความรู้จักเธอในมุมอื่นๆ กันก่อนดีกว่า

เส้นทางโคโยตี้ก็ไม่ได้มีแต่กลีบกุหลาบ

นิวนิว เอวเด้ง เกิดและเติบโตที่กรุงเทพมหานคร แต่มีเลือดอีสานเต็มตัว เพราะพ่อเป็นคนกาฬสินธุ์และแม่ก็เป็นคนชัยภูมิ เธอคลุกคลีอยู่กับเสียงเพลงและการทำงานของวงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอตัดสินใจเลือกทางเดินในสายงานนี้ก็เป็นได้ จุดเริ่มต้นของโคโยตี้คิวทองคนนี้ คือช่วงอายุประมาณ 15 ปี ซึ่งเป็นยุคที่โคโยตี้โด่งดังอย่างมาก และก็มีไอดอลหลายคนที่เธอชื่นชอบ มันจึงนำไปสู่แนวความคิดที่ว่าอยากจะตั้งทีมโคโยตี้ขึ้นมาเพื่อรับงาน หลังจากปรึกษาทางบ้านแล้วก็ไม่ได้มีเสียงคัดค้านอะไร สิ่งที่คิดไว้จึงกลายเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

        แม้ว่านิวนิวจะสามารถฟอร์มทีมได้ทันทีจากการรวมตัวของพี่ๆ น้องๆ แต่นับจากวันนั้นเป็นเวลายาวนานกว่า 3 ปี ก็ยังไม่มีวี่แววว่าเส้นทางนี้จะทำให้เธอเปลี่ยนแปลงชีิวิตได้ คนรู้จักก็น้อย งานก็ไม่ค่อยมี จนเกือบจะเลิกราไปแล้ว แต่สุดท้ายก็มีการจัดงานประกวดโคโยตี้ขึ้นมาในปี 2554 เธอจึงตัดสินใจลงแข่ง แล้วก็ได้รางวัลขวัญใจช่างภาพมา ตรงนี้เลยเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมของเธอมีงานมากขึ้นเล็กน้อย เมื่อเห็นว่าชื่อเสียงหลังผ่านเวทีประกวดนั้นช่วยได้ นิวนิว จึงลงแข่งอีกครั้งที่เวทีเดิมในปีต่อมา ผลก็คือได้รับรางวัลมากถึง 3 รางวัลทีเดียว คราวนี้จึงเป็นการเปิดตัวในฐานะโคโยตี้มืออาชีพอย่างแท้จริง

เมื่อฝันเป็นจริง แต่ยังไม่ถึงจุดสูงสุด

ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเสียงเพลงและความสนุกสนานที่ นิวนิว ได้สัมผัสมาตลอดในสมัยเด็กนั่นเอง ที่ทำให้ความฝันของเธอคือ การได้เป็นโคโยตี้มืออาชีพอันโด่งดัง แล้ววันนี้เธอก็ได้เป็นตามความฝันจริงๆ เพียงแต่ว่าสิ่งที่คิดกับการทำงานจริงมันไม่เหมือนกันซะทีเดียว ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ และถ้าเราหยุดพัฒนาตัวเองก็คือจบเช่นเดียวกัน ในวันนี้ที่เธอมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก ใครๆ ก็รู้จักและเร่ิมขยายฐานแฟนคลับออกไปได้เรื่อยๆ เธอก็ยังมองว่ามันไม่ใช่จุดสูงสุด มันเป็นเพียงเป้าหมายแรกที่จะต่อยอดไปสู่เป้าหมายอื่นๆ ต่อไป และตอนนี้ก็ไม่ได้มีเธอเพียงแค่คนเดียวอีกแล้ว ยังมีสมาชิกในทีมครอบครัวเอวเด้งอีกหลายชีวิตที่จะต้องร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน และในอนาคตก็คาดว่าจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกมาก ความรับผิดชอบของน้องนิวนิวในฐานะหัวหน้าทีมก็ต้องมีมากขึ้นด้วย ต้องคิดล่วงหน้าว่าจะทำอย่างไรให้ทีมก้าวหน้าไปได้อีก ขณะเดียวกันก็ต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวอย่างพอดี ไม่อยากจะทำงานจะหมดเวลาไปกับการหาเงิน รู้ตัวอีกทีก็ไม่มีครอบครัวอยู่ด้วยกันแล้ว แบบนั้นเธอก็ไม่เอา ปัจจุบันจึงหาเวลาว่างไปทำกิจกรรมกับครอบครัวอย่างสม่ำเสมอเดือนละ 1-2 ครั้งเป็นอย่างน้อย ด้วยวัยวุฒิที่ยังไม่มากนักกับภาระหน้าที่ขนาดนี้ ก็ต้องยอมรับว่า นิวนิว เอวเด้ง คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ดังนั้นเราก็ไม่ลืมเอาวาร์ปมาฝากเพื่อให้ fc ได้ติดตามผลงานน้องนิวนิวได้ที่ IG : newnew9990 FB : นิวนิว เอวเด้ง

อัลบั้มของน้อง นิวนิว เอวเด้ง

แหล่งข้อมูล

IG : newnew9990

FB : นิวนิว เอวเด้ง