สำหรับเพื่อนๆ คนไหนเคยติดตามความเคลื่อนไหวภายในวงการนางงามมาก่อน น่าจะมีความคุ้นเคยกับ “น้ำตาล ชลิตา” กันมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเธอมีความสำคัญต่อวงการดังกล่าวมากๆ เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นถึง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” ประจำปี พ.ศ.2559 แถมเคยสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทย ด้วยการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวดแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติ อย่าง “มิสยูนิเวิร์ส 2016” หรือคนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ “นางงามจักรวาล” นั่นเอง จึงทำให้ “น้ำตาล ชลิตา” ถูกจับตามองจากคนหลากหลายประเทศทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้

แต่หากใครไม่ค่อยติดตามวงการนางงาม แต่อยากทำความคุ้นเคยกับ “น้ำตาล ชลิตา” เพิ่มเติม วันนี้ทางเราจะพาทุกคนมาสืบเสาะหาประวัติของเธอไปด้วยกัน รับรองเลยว่าคุณจะต้องเกิดความประทับใจต่อตัวเธอเป็นแน่ โดยทางด้าน “น้ำตาล ชลิตา” มีชื่อจริงว่า “ชลิตา ส่วนเสน่ห์” เกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2537 ปัจจุบันจึงมีอายุอยู่ราว 27 ปีด้วยกัน พื้นเพของเธอคือชาวจังหวัดนนทบุรีมาโดยกำเนิด เพียงแต่ระหว่างช่วงวัยเด็กมีการย้ายมาอาศัยภายในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเติบโตขึ้นมาเป็นสาวที่งดงามไปหมดทุกสัดส่วน จนใครๆ ต่างก็ต้องชายตามองกันทั้งนั้น

“น้ำตาล ชลิตา” มีความฝันในการก้าวเดินบนเส้นทางนางงามมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ โดยความฝันดังกล่าวเริ่มต้นมาจากการที่แม่ของเธอเคยร่วมประกวดแข่งขันนางงามสงกรานต์มาก่อน จึงก่อให้เกิดความคิดที่อยากเป็นนางงามมาแต่เด็ก และเมื่อเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ เธอไม่เคยละทิ้งความฝันนี้เลย พยายามเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เสมอเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะการร่วมประกวดแข่งขันภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเคยมีตำแหน่งรองดาวคณะ ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แถมยังร่วมประกวดนางนพมาศในมหาวิทยาลัยนี้มาแล้วด้วย ตอนนั้นจึงถือว่า “น้ำตาล ชลิตา” เป็นนักศึกษาดาวเด่นแห่งมหาวิทยาลัยมหาสารคามเลยทีเดียว หากมีการจัดกิจกรรมสำคัญขึ้นเมื่อไหร่ ก็มักจะเห็นเธอลงไปมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

หลังจากมีบทบาทสำคัญในมหาวิทยาลัยมาพอสมควร ทางด้าน “น้ำตาล ชลิตา” ตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการสมัครประกวดเวที “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016” ตามคำแนะนำของคุณแม่ ทำให้เธอต้องเร่งฟิตหุ่นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้หุ่นออกมาเป๊ะปังที่สุด แน่นอนว่าความพยายามของเธอนั้น เป็นเหตุมาสู่การประสบความสำเร็จ เพราะเธอสามารถคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 มาครอบครอง และเป็นตัวแทนของสาวไทยทั่วประเทศ ไปขึ้นประชันความงามกับหญิงสาวทั่วโลก จนหลายต่อหลายคนถึงกับอดใจไม่ไหว ต้องกล่าวชื่นชมเธอไปตามๆ กัน แต่หากคนไหนอยากเข้าไปชมความงามของ “น้ำตาล ชลิตา” จนหนำใจ ต้องไม่พลาดการติดตามช่องทาง Instagram เป็นอันขาด เนื่องจากเธอจะพยายามอัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับผลงานใหม่ๆ ให้ทราบตลอด ดังนั้นคุณจะไม่พลาดในทุกความเคลื่อนไหว

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม น้ำตาล ชลิตา สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : Namtan Chalita Instagram : namtanlitaa Tiktok : namtanlita Youtube : Namtanlita Twitter : Chalita Suansane

อัลบั้มของ น้ำตาล ชลิตา

แหล่งข้อมูล

Facebook : Namtan Chalita

Instagram : namtanlitaa

Tiktok : namtanlita

Youtube : Namtanlita

Twitter : Chalita Suansane