“โชติกา วงศ์วิลาศ” หรือ “เนย โชติกา” เป็นนักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนนึง ซึ่งเคยผ่านงานแสดงมาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะการแสดงละครโทรทัศน์ทั้งหลาย ที่ถือว่ามีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกหากนักแสดงสาวรายดังกล่าวจะโด่งดังไปทั่วประเทศ เพียงแต่ผลงานในปัจจุบันอาจจะลดน้อยลงไปบ้าง เนื่องจากเธอนำเวลาไปช่วยดูแลครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยคิดถึงบทบาททางการแสดงของเธอ ทางเราจึงอยากชวนมาย้อนดูผลงานเก่าๆ ไปด้วยกัน ซึ่งจะมีผลงานอะไรที่มีความโดดเด่นบ้างนั้น ทางเรารวบรวมมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว

“เนย โชติกา” จบการศึกษาในสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนจะเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาโท ในสาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทางด้าน “เนย โชติกา” แต่งงานกับไฮโซชื่อดัง อย่าง “อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย” ไปแล้ว เมื่อระหว่างปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา และมีลูกด้วยกันเป็นจำนวนกว่า 2 คน หากมีการปล่อยรูปภาพครอบครัวลงสู่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเมื่อไหร่ แฟนๆ มักจะแห่แหนมาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างคับคั่ง รวมถึงช่วยกันกดไลก์ชนิดถล่มทลายอีกด้วย

ส่วนประวัติทางด้านการแสดงของเธอนั้น เคยรับบทบาทอย่างหลากหลายเลยทีเดียว เพียงแต่จะเน้นรับบทนางร้ายเป็นหลัก ซึ่งมันตรงกับคาแรกเตอร์มากๆ จนทำให้คนส่วนใหญ่คุ้นชินกับ “เนย โชติกา” ในบทนางร้ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามบทอื่นๆ เธอก็รับเล่นเหมือนกัน ไม่เฉพาะแค่บทนางร้ายเท่านั้น เอาเป็นว่าถ้าเกิดใครมีความชื่นชอบต่อ “เนย โชติกา” จนอยากติดตามผลงานเพิ่มเติม อย่ามัวแต่เลือกรับชมจากบทบาทอยู่เลย ลองไปย้อนชมผลงานจากหลายๆ บทบาท เพื่อให้เข้าถึงผลงานได้อย่างเต็มอรรถรสยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ชุมทางเสือเผ่น เพลิงพราย ทัดดาวบุษยา ปลาไหลป้ายแดง เพลิงทระนง เกมร้ายเกมรัก แววมยุรา และคุณชายพุฒิภัทร เป็นต้น

แต่นอกเหนือจากผลงานละครโทรทัศน์ทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ทางด้าน “เนย โชติกา” เคยรับงานแสดงภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน แถมเป็นภาพยนตร์ชื่อดังระดับตำนานของเมืองไทยด้วย อย่างเรื่อง “ผีเลี้ยงลูกคน” ซึ่งมาพร้อมกับความสยดสยอง ขนหัวลุก และน่ากลัวเกินบรรยาย ทำเอาแฟนภาพยนตร์ยุคนั้นหวาดผวาไปตามกัน ดังนั้นอย่าลืมตามไปหาชมกันเอาไว้ด้วย ส่วนคนไหนต้องการรับชมทุกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ “เนย โชติกา” เพิ่มเติม จำเป็นต้องเข้าไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ให้ครบถ้วน ประกอบไปด้วย ช่องทาง Facebook และช่องทาง Instagram ล่าสุดมียอดฟอลโล่บัญชี Instagram ดังกล่าว สูงกว่า 7.7 ล้านรายแล้ว โดยภายในบัญชี Instagram อัดแน่นไปด้วยรูปภาพครอบครัวมากมายให้ชมกัน รับรองคุณจะต้องชื่นชอบในความอบอุ่นจากครอบครัวนี้แน่นอน

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม เนย โชติกา สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : เนย โชติกา Instagram : noeychotika Tiktok : noeychotika

อัลบั้มของ เนย โชติกา

แหล่งข้อมูล

Facebook : เนย โชติกา

Instagram : noeychotika

Tiktok : noeychotika