สำหรับนักแสดงสาวชื่อดัง อย่าง “มิ้นต์ ชาลิดา” ถือว่าเป็นกระแสโด่งดังมานานพอสมควรเลยทีเดียว โดยเริ่มโด่งดังมาจากการแสดงละครโทรทัศน์เป็นหลัก ก่อนจะขยับมารับงานอื่นๆ เพิ่มเติม รวมถึงงานพรีเซนเตอร์อีกมากมาย จนปัจจุบันเธอกลายเป็นดาวเด่นแห่งวงการบันเทิงไทยไปเรียบร้อยแล้ว บรรดาเหล่าผู้จัดละครค่ายต่างๆ จึงพยายามจองคิวไปร่วมงานด้วยอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดมีคิวละครรออยู่อีกเพียบ แถมถูกทาบทามไปเล่นบทรับเชิญในโปรเจ็ค “ดวงใจเทวพรหม” แล้วด้วย ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จมาจากโปรเจค “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ที่เธอเคยรับบทเป็น “เพียงขวัญ” มาก่อน

“มิ้นต์ ชาลิดา” หรือ “ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” เป็นนักแสดงภายใต้สังกัดช่อง 3 HD โดยเคยร่วมงานละครชื่อดังมาแล้วค่อนข้างเยอะ เริ่มต้นเส้นทางวงการบันเทิงด้วยละครเรื่องแรกๆ อย่าง “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” แม้ขณะนั้นจะเป็นเพียงบทสมทบ แต่เธอก็สามารถก้าวย่างขึ้นมาสู่การเป็นนางเอกเต็มตัวในเวลาต่อมา ซึ่งเมื่อเธอรับงานละครเรื่อง “ปฐพีเล่ห์รัก” จากโปรเจ็ค “4 หัวใจแห่งขุนเขา” ก็ดูเหมือนว่ากระแสจะยิ่งร้อนแรงกว่าเดิมไปอีกหลายเท่า จนมาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยด้วยซ้ำไป ส่งผลให้มีงานละครตามมาอีกชนิดไม่ขาดสาย

อย่างที่ทราบกันว่า “มิ้นต์ ชาลิดา” เป็นนักแสดงสาวที่นอกจากจะหน้าตาดี หุ่นเป๊ะปังแล้ว ยังมาพร้อมกับความสามารถอันเหลือล้นด้วย ทำให้เธอสามารถร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มหลายๆ รายได้อย่างเข้ากัน แถมผลงานละครส่วนใหญ่ยังประสบความสำเร็จท่วมท้นล้นหลามอีกต่างหาก ยกตัวอย่างเช่น ตะวันเดือด คุณชายรณพีร์ คิวบิก…หนี้หัวใจที่ไม่ได้ก่อ แก้วตาหวานใจ หน่วยลับสลับเลิฟ และฟ้าฝากรัก เป็นต้น โดยเฉพาะการเล่นละครเรื่อง “ฟ้าฝากรัก” ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มสุดฮอต “เต้ย พงศกร” เมื่อปี พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ทำเอาแฟนละครทั่วประเทศออกอาการฟินกระจายกันถ้วนหน้า จนเกิดกระแสต่างๆ ในโลกออนไลน์ตามมา

“มิ้นต์ ชาลิดา” ไม่เพียงแค่มีความสามารถทางด้านการแสดงเท่านั้น แต่เธอยังมีความสามารถในด้านการร้องเพลงด้วยเช่นกัน โดยเคยฝากผลงานเพลงเอาไว้เยอะพอสมควร ที่สำคัญคือเคยร่วมงานคอนเสิร์ตดังๆ มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ภารกิจรัก LOVE MISSION , LOVE IS IN THE AIR : CHANNEL3 CHARITY CONCERT และ We Will Love You ซึ่งแฟนๆ ทุกคนจะเห็น “มิ้นต์ ชาลิดา” ออกมาโชว์การร้องเพลง และเต้นแบบเต็มที่ จึงสามารถกล่าวได้ว่าเธอเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆ ดังนั้นหากใครอยากติดตามผลงานของ “มิ้นต์ ชาลิดา” แนะนำอย่ามัวรอช้าอยู่เลย ต้องตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram กันด่วนเลย ล่าสุดมียอดฟอลโล่ Instagram มากกว่า 5.2 แสนรายเรียบร้อยแล้ว

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม มิ้นต์ ชาลิดา สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : Mint Chalida Instagram : chalidaclub_official Tiktok : mint_chalida Youtube : chalidaclub Twitter : CHALIDACLUB

อัลบั้มของ มิ้นต์ ชาลิดา

แหล่งข้อมูล

Facebook : Mint Chalida

Instagram : chalidaclub_official

Tiktok : mint_chalida

Youtube : chalidaclub

Twitter : CHALIDACLUB