กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” หรือคนส่วนใหญ่เรียกด้วยชื่อ “ปราง กัญญ์ณรัณ” คือนักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนนึงของวงการบันเทิงไทย โดยมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการแสดงละครโทรทัศน์หลากหลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงในบทบาทนางเอก หรือบทสมทบหญิงก็ตาม นับว่าเอาอยู่กับทุกบทบาทที่แสดงจริงๆ เธอจึงกลายมาเป็นนักแสดงที่หลายๆ คนเริ่มหันมาให้การจับตามอง แต่สำหรับคนไหนยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับเธอคนนี้ ทางเราจะพาคุณมาสืบเสาะหาประวัติความเป็นมาไปด้วยกัน มั่นใจว่าคุณจะต้องชื่นชอบในตัวเธอเป็นแน่

ปราง กัญญ์ณรัณ” เป็นคนที่เรียนเก่งพอตัวเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวเรียนจบระดับปริญญาตรี มาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งสามารถคว้าเกียรตินิยมมาครอบครองได้สำเร็จ ด้วยเกรดเฉลี่ยกว่า 3.78 จึงกลายมาเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว และบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลาย โดยทางด้าน “ปราง กัญญ์ณรัณ” เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการประกวดแข่งขันบนเวที Miss Teen Thailand เมื่อปี พ.ศ.2550 ปรากฏว่าเธอผ่านไปถึงรอบ 15 คนสุดท้ายเลยทีเดียว จึงเริ่มมีแมวมองมาตามจีบไปร่วมงานด้วยในเวลาต่อมา กระทั่งมีผลงานภาพยนตร์ครั้งแรก ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง” ฉายทางโรงภาพยนตร์เมื่อปี พ.ศ.2552 ท่ามกลางเสียงตอบรับที่ดีระดับหนึ่ง

หลังจากเริ่มมีคนรู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง “อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง” เธอตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดค่าย Boardcast Thai​ Television ซึ่งคือค่ายละครอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ละครดังจนถนนโล่งมาแล้วมากมาย โดยเธอประเดิมด้วยละครซิทคอมระดับตำนาน อย่าง “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ในบท “หลิน” ต่อมาก็เริ่มมีงานละครอื่นๆ ตามมาอีกไม่ขาดสาย ยกตัวอย่างเช่น ดาวเกี้ยวเดือน บางระจัน กามเทพจำแลง บ่วงบรรจถรณ์ ดวงใจในมนตรา สายลับลิปกลอส และบุพเพสันนิวาส เป็นต้น ซึ่งละครทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทั้งนั้นเลย

แต่สำหรับบทบาทที่ทำให้คนรู้จักอย่างเป็นวงกว้าง คงน่าจะเป็นบท “แม่หญิงจันทร์วาด” จากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งเป็นละครที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แก่วงการบันเทิงไทย ทำเรตติ้งสูงเป็นประวัติการณ์ที่สุดอีกเรื่องหนึ่งในยุคทีวีดิจิตอล จนตอนนั้นใครๆ ต่างก็พากันกล่าวถึง “แม่หญิงจันทร์วาด” ไปทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนักแสดงสาวรายดังกล่าวผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระเรียบร้อยแล้ว น่าจะทำให้สามารถรับงานได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของ “ปราง กัญญ์ณรัณ” เตรียมตัวรอชมผลงานกันได้เลย ส่วนคนไหนอยากทราบความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม จำเป็นต้องตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (ladiiprang) ล่าสุดมียอดฟอลโล่บัญชี Instagram สูงกว่า 5.4 ล้านรายแล้ว ขณะที่ยอดการกดไลก์รูปภาพส่วนใหญ่ก็เกินหลักแสนแทบทุกโพสต์

แจกวาร์ป “ปราง กัญญ์ณรัณ” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : ladiiprang  Youtube : Ladiiprang  Twitter : ladiiiprang

อัลบั้มของ “ปราง กัญญ์ณรัณ”

แหล่งที่มา

Instagram : ladiiprang

Youtube : Ladiiprang 

Twitter : ladiiiprang