ถามว่าใครเป็นนางเอกที่ประกบคู่กับพระเอกของช่องสามมากที่สุด เราว่า คิมเบอร์ลี่ น่าจะถูกส่งเข้าประกวดได้เหมือนกัน เพราะว่าดูจากลิสต์ละคร และรายชื่อพระเอกที่เธอร่วมงานด้วย แทบจะไม่ซ้ำคนเลย ที่สำคัญระดับท็อปเทียร์ของวงการพระเอกเธอก็ทำงานร่วมกันมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น พี่ติ๊กเจษ พี่อั้มอธิชาติ พี่อนันดา และอีกมากมาย เราไปย้อนดูเส้นทางบันเทิงของนางเอกลูกครึ่งคนนี้กัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เกิดวันที่ 22 มกราคม 2535 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เกิดที่ประเทศเยอรมัน เนื่องจากคุณพ่อเป็นเยอรมัน นั่นทำให้เธอเป็นสาวลูกครึ่งเยอรมันนั่นเอง ครอบครัวเธอเป็นน้องสาวคนเล็กสุด พี่สาว 1 และพี่ชายอีกสองคน ตอนเด็กเธอเรียนที่เยอรมันก่อนจะย้ายมาไทยตอนอายุได้ 7 ขวบ แล้วก็มาเรียนในระบบโฮมสคูลจนจบระดับชั้นมัธยมศึกษา แล้วก็ไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยสยาม วิทยาลัยดนตรี ศิลปะ และการแสดง SCA สาขาศิลปะการแสดง จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี

เส้นทางบันเทิง

คิมเบอร์ลี่ เข้าสู่วงการมาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กอายุ 8 ขวบแล้ว เธอมีผลงานถ่ายโฆษณา ถ่ายเอ็มวี มาตั้งแต่เด็กเลย พร้อมกับเพื่อนร่วมรุ่นในเวลานั้นอย่าง ยิปซี คีรติ และ มินต์ ชาลิดา

ส่วนผลงานในวงการบันเทิงที่เรียกว่า แจ้งเกิดให้เธอได้ เกิดขึ้นหลังจากเธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องสาม แล้วทางช่องก็ส่งเธอลงประเดิมละครฟอร์มยักษ์ที่ทางช่องเตรียมไว้เปิดตัวนักแสดง พระเอก นางเอกหน้าใหม่หลายคนในเวลานั้นอย่าง ซีรีย์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา โดย คิมเบอร์ลี่ ได้เล่นบทเป็นนางเอกในตอน ธาราหิมาลัย ประกบคู่กับ พระเอกสุดหล่ออย่าง พี่อั้ม อธิชาติ ปรากฎว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างดีเลย ทั้งเรื่องเรตติ้งละคร และผลงานการแสดงของ ทำให้หลังจากจบโปรเจกต์ดังกล่าว ช่องสามก็ส่งเธอลงเล่นละครอย่างต่อเนื่อง ในตำแหน่งนางเอกอีกด้วย เลยทำให้เธอกลายเป็นนางเอกดาวรุ่งที่ฝีมือพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นนางเอกหลักของช่องไปในที่สุด

ผลงาน

สำหรับผลงานหลักของ คิมเบอร์ลี่ จะเน้นไปที่ละครมากกว่านอกจากผลงานในซีรีซ์ 4 หัวใจแห่งขุนเขาก็จะมีผลงานดังนี้ รักปาฏิหาริย์, สามหนุ่มเนื้อทอง, ปัญญาชนก้นครัว, แรงปรารถนา, ต้นรักริมรั้ว, แอบรักออนไลน์, เสือ และซีรีส์เลือดมังกร, นางร้ายที่รัก, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, บ่วงหงส์, คมแฝก, ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง, ดั่งดวงหฤทัย, สองเสน่หา , หมอหลวง, สืบลับหมอระบาด

จากผลงานของ คิมเบอร์ลี่ เป็นที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งว่า เธอเป็นนางเอกที่ได้มีโอกาสประกบคู่กับพระเอกมาเยอะมาก แทบจะไม่ซ้ำหน้ากันเลย ไม่ว่าจะเป็น หมาก ปริญ, ณเดชน์ , เจมส์ จิรายุ, เจมส มาร์, มาริโอ้, บอย ปกรณ์ หรือแม้แต่รุ่นใหญ่อย่าง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , พี่อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม , พี่มาร์ท กฤษฎา ก็ทำงานร่วมกันมาแล้ว แถมผลงานที่ได้ก็ออกมาดีด้วยนะ ถ้าไม่ติดเรื่องค่าย เราว่าเธอคงได้ประกบคู่กับพระเอกอีกหลายคนในวงการแน่นอน

นอกจากนี้เธอยังมีผลงานอื่นด้วย อย่างภาพยนตร์สั้น เรื่องจิ้นรักฉบับออนไลน์, Love songs love stories special by closeup กล้าใกล้ให้ใจเต้น, The imperfect one ก็ออกมาดีเหมือนกันนะ จนเราชักอยากจะเห็น คิมเบอร์ลี่ ในภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่ง น่าจะเป็นอะไรที่แปลกตา

นอกจากนี้ก็จะมีผลงานเพลงบ้าง แต่เป็นการร้องเพลงประกอบ ละคร และอีเวนต์ของช่อง อย่างเช่น เพลง อย่ามองมาได้ไหม, เพลงไว้ใจได้กา, เพลงฝุ่นละออง, เพลงเซ็ตแล้วตบ, เพลงเทวาพาคู่ฝัน, เพลงสรรเสริญพระบารมี, เพลงชีวิตสัมพันธ์ เป็นต้น

แจกวาร์ป “คิมเบอร์ลี่” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : kimmy_kimberley  TikTok : kimberleyaw22

อัลบั้มของ “คิมเบอร์ลี่”  

แหล่งที่มา

Instagram : kimmy_kimberley

TikTok : kimberleyaw22