ดาราวัยรุ่นยุคนี้ เราว่าพวกเค้าทำได้ดีอย่างหนึ่งก็คือ พวกเค้าแสดงความเป็นตัวเองออกมาตั้งแต่แรกได้เลย หากไม่เกินขอบเขตเกินไปนัก เราว่านี่แหละดี มันทำให้เราเห็นตัวตนของเค้าไม่ต้องแอ๊บ ไม่ต้องมาปิดบังอะไร ไม่แปลกที่พอเป็นตัวเอง ก็สบายใจ คนติดตามก็สบายใจ ไม่ต้องมาตกใจว่า อ้าวไหงเป็นงี้ น้องคนนี้ก็เช่นกัน มินนี่ ภัณฑิรา ดาราวัยรุ่นที่เป็นตัวเองชัดเจนมากที่สุดคนหนึ่งเวลานี้

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ภัณฑิรา พิพิธยากร ชื่อเล่น น้องมินนี่  เกิดวันที่ 4 มกราคม 2543 ปัจจุบันอายุ 22 ปี บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ มินนี่ เป็นพี่สาวคนโต แล้วก็มีน้องชายคนกลางชื่อว่า วินเนอร์ น้องสาวคนเล็กชื่อว่าแฟร์รี่ ด้านการเรียนจบการศึกษาจากโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว (ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย) ตอนนี้กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ถือว่าเรียนมาตรงกับสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้เหมือนกัน

เส้นทางบันเทิง

น้องมินนี่ เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงของตัวเองมาตั้งแต่เด็กเลย จากการขึ้นเวทีประกวดเวทีเด็กมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ เวที Young model 2015 ขึ้นเวทีได้ไปถึงรอบสุดท้ายเลย พร้อมกับคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นมินนี่ก็เลยได้โอกาสเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 เวลาต่อมา ได้ลงละครด้วยแต่ยังเป็นบทบาทสมทบอยู่ ก่อนจะมาแจ้งเกิดได้จากการเล่นภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ ในบทบาท สาย กระสือสาวสุดน่ารัก ที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จพอสมควรทางด้านรายได้ แต่เรตติ้งถือว่าน้องมินนี่ประสบความสำเร็จมาก คนที่ไปดูหลังจากออกจากโรงถามกันใหญ่เลยว่า น้องคนนี้เป็นใคร จนเธอกลายเป็นดาราวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของค่าย

ผลงาน

ผลงานหลักของ น้องมินนี่ จะเป็นละครที่ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น นางฟ้าเปื้อนฝุ่น , บาปบริสุทธิ์ Live , เจ้าสาวช่างยนต์ , บ้านปั้นดาว, ปีศาจหรรษา, เรือมนุษย์, มธุรสโลกันตร์, สาวสองวิญญาณ (อยากให้จับตาเรื่องนี้ไว้ให้ดีเลย เพราะว่าจะเป็นละครหลังข่าวเรื่องแรกที่น้องมินนี่ ได้ก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นนางเอกด้วย เรื่องราวเกี่ยวกับ วิญญาณที่น้องไปเจอโดยบังเอิญ)

ละครสั้นของช่อง เธอก็เล่นไว้ด้วย ฟ้ามีตา เล่นไว้ตอน คนหนังเหนียว  ตอนแม่ค้าปากตลาด ตอนคนดีๆ อยู่ที่ไหน

ผลงานภาพยนตร์ นอจากเรื่องแสงกระสือ ก็จะมี แฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง จากนั้นก็จะมีอีกเรื่องที่จะเข้าโรงในปีนี้ ใจฟูสตอรี่ เกี่ยวกับความรักหลากหลายรูปแบบที่บอกเลยว่า น้องมินนี่ โคตรจะน่ารัก ใครไปดูโดนน้องตกแน่นอน

ย้อนกลับไปช่วงที่เล่นละคร แรกๆ ของช่องน้องได้มีโอกาสไปเล่นมิวสิควิดีโอของศิลปิน ระดับดาว ศรีระวงศ์  เพลงรักเธอให้น้อยลง, ซ้ำเติม, ทนได้ทุกที่ เพลง Play ของ ธนนท์ จำเริญ เพลง ในฐานะอะไรก็ได้ของ Sirpoppa feat.P-hot , เพลงหยุดได้แล้ว ของ mean ส่วนงานร้องเพลง เธอได้ร้องเพลงงานอีเวนต์ของช่องไว้ครั้งหนึ่ง

น้องมินนี่ ต้องบอกเลยว่า เธอเป็นดาราหน้าใหม่ ดาราวัยรุ่นที่มีคาแรกเตอร์ตัวเองชัดเจนมาก มีทั้งความน่ารัก ทะเล้น ดูซนๆ ล้นๆ หน่อย ไม่เท่านั้นเธอเป็นเด็กสาวที่พูดตรงกันแบบไม่ต้องคีพลุค ชอบบอกชอบ ไม่ชอบบอกไม่ชอบ คาแรกเตอร์แบบนี้น่าจะมีหลายคนชอบกัน ส่วนเรื่องการแสดงละครก็ทำได้ดีขึ้นตามลำดับ บวกกับประสบการณ์ที่มากขึ้นในวงการแสดงด้วย เราฟันธงเลยว่า น้องมินนี่ คนนี้เตรียมขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่องได้เลย

แจกวาร์ป “มินนี่ ภัณฑิรา” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : mintira.q  TikTok : mintira..q  

อัลบั้มของ “มินนี่ ภัณฑิรา”  

แหล่งที่มา

Instagram : mintira.q

TikTok : mintira..q