ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่น่ารัก สดใส และฝีมือการแสดงเป็นเยี่ยมไม่แพ้กันเหมือนัก สำหรับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เธอคนนี้สร้างความฮือฮาตรงที่ไม่ต่อสัญญากับช่อง เลือกที่จะเป็นศิลปินอิสระทำเอาหลายคนงงว่าทำไมถึงตัดสินใจแบบนี้เร็วเกินไปหรือไม่ แต่ถ้าดูจากประวัติการทำงานของเธอ ต้องยอมรับเลยว่าเธอเองก็มีดีพอจะทำแบบนั้นได้เหมือนกัน

ข้อมูลส่วนตัว เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เอสเธอร์ เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2537 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ตามเชื้อสายเธอเป็นหญิงลูกครึ่งไทย – มาเลเซีย คุณพ่อไทย คุณแม่มาเลเซีย ในครอบครัว เธอมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เอสเธอร์เป็นพี่สาวคนโต และมีน้องชาย กับ น้องสาว ชื่อเอสเธอร์ มีที่มา และความหมายจากภาษาฮิบรู แปลว่า ดาว ด้านการศึกเรียนระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติฮีทฟิลด์ ไปต่อมัธยมปลายที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ รังสิต แล้วไปจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการแสดง

การเข้าสู่วงการบันเทิง เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เอสเธอร์ เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยการเริ่มต้นจากการถ่ายแบบตามนิตยสารวัยรุ่นในสมัยนั้น จนถึงการถ่ายงานโฆษณา ต่อจากนั้นได้เข้าประกวดตามเวที แล้วเข้ามาเล่นละครเรื่องแรกชื่อว่า หลวงตามหาชน (ละครซิทคอม) จากเรื่องนี้เริ่มมีคนถามหาว่าเธอเป็นใครกันบ้าง จากความน่ารักของเธอบวกกับการแสดงที่เล่นแบบไม่มีติดขัดเลย การต่อมุขกับดาราตลกรุ่นใหญ่

จากความสำเร็จของผลงานตรงนั้น ทำให้ทางช่องให้โอกาสเธออย่างต่อเนื่อง คราวนี้เธอได้ลงละครหลักของช่องที่ชื่อว่า บ่วง เล่นคู่กับ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนภูติ ได้รับเสียงตอบรับดี จนมีงานละครมาเรื่อย แต่เรื่องที่หลายคนกล่าวถึงเป็นเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ ที่เธอเปลี่ยนตัวเองมาเล่นร้ายกับบทบาท ม.ล. วิไลรัมภา เทวพรหม ถือว่าเล่นได้ร้ายจนอยากจะเข้าไปในทีวีเพื่อจัดการเธอสักที

ผลงานหลังจากอิสระ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

หลังจากฝากผลงานเรื่อง ครีบนี้หัวใจมีเธอ ในปี 2557 เป็นเรื่องสุดท้าย เธอก็กลายเป็นนักแสดงอิสระไม่มีสังกัด ทำให้มีงานออกมาหลากหลายมาก บทบาทก็มีที่น่าจดจำเยอะเลย อย่างเรื่อง เล่ห์รตี บทพัทธรินทร์ สาครจันทร์ บทนี้คนก็จำได้ดีกับความดราม่าน้ำตาแตก , เพื่อเธอ , เธอคือพรหมลิขิต เรื่องนี้ก็ดังเหมือนกัน คู่กับพี่บี้ สุกฤษฏิ์ เรื่องนี้เป็นการซื้อลิขสิทธิ์ละครมาจากต่างประเทศ เพื่อเอามาเล่นเป็นภาษาไทย เรื่องนี้เธอจะได้รับบทบาทเป็นเลขาสาวสุดเฉิ่มที่มองโลกในแง่ดี ที่จับพลัดจับพลูมาแบบไม่ได้ตั้งใจเข้าคู่กับ หนุ่มธุรกิจซะอย่างอย่างนั้น สร้างกระแสคู่จิ้น เธอกับพี่บี้ได้ดี จนทำให้ทั้งคู่มาได้เจอกันอีกครั้งในเรื่อง พรหมไม่ได้ลิขิต กับบทบาท สาวพยาบาลมองโลกในแง่ดี ที่จะต้องเจอกับบททดสอบมากมาย กว่าจะมาสมหวังในความรักกับพระเอกได้ ถือว่าเป็นการต่อยอดคู่จิ้นได้ดีเลย นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เธอได้รับโอกาสดีเลยทั้งเรื่อง Déjà vu เหมือนเราเคยรักกัน, เล่ห์เกมรัก, เนตรมหรรณพ, จนมาถึงปีนี้ จะมีละครสองเรื่อง พายุทราย และ วิมานทราย ต้องคอยดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

ต้องยอมรับตามตรงว่า การออกมาเป็นนักแสดงไร้สังกัดของเอสเธอร์ ทำให้เธอได้รับโอกาสเข้ามามากมายทีเดียว บทบาทนางเอก หรือ ตัวสมทบ เธอสามารถเล่นได้หมด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตาม เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ได้ที่ IG : esthersupree

อัลบั้มของ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

แหล่งข้อมูล

IG : esthersupree