profile-Kaykai-Salaider

เปิดวาร์ป เก๋ไก๋สไลเดอร์ สาวน้อยยูทูปเบอร์ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายหรือ ณัฐธิชา นามวงษ์ (นามสกุลเก่า แซ่จง) ชื่อเล่น เก๋ หรือที่หลายคนรู้จักกันว่า เก๋ไก๋สไลเดอร์ เกิดวันที่ 5 กันยายน 2539 จบการศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย มัธยมศึกษาปีที่ 6 และในปัจจุบันได้ศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ เธอคนนี้ถือว่าเป็นสาวน้อยคนหนึ่งที่มีหน้าตาน่ารักสมวัยมากแต่ใครจะรู้ว่าจริง ๆ แล้วก่อนสาวคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ เธอถึงกับมีฉายาว่าลูกเป็ดขี้เหร่ แถมยังมีมาดเป็นสาวหล่อ ทอมบอยอีกด้วยเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปสาวคนนี้ก็กลับมาเป็นสาวสวยยูทูปเบอร์ แถมพ่วงตำแหน่งเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงมาก ๆ อีกด้วย

เก๋ไก๋สไลเดอร์ เริ่มทำยูทูปช่อง Kaykai Salaider ตั้งแต่ตอนเรียนปริญญาตรี ชั้นปีที่2 ร่วมกับแฟนหนุ่มไปท์ร เนติเจน เนติรัตนไพบูลย์ หรือที่ทุกคนรู้จักในนามของ พ่อบ้านใจกล้า นอกจากนี้ทีมงานที่ทำด้วยกันก็จะเป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกัน เพียงไม่นานก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากว่าคลิปของเธอเป็นคลิปที่สนุกสนาน ร่าเริง เฮฮา เป็นธรรมชาติมาก ๆ นี่จึงเป้นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ช่องของเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคลิปที่เริ่มเป็นที่สนใจของสาวคนนี้นั่นคือคลิปที่เธอมอบเงินที่หามาได้จากการเป็นยูทูปเบอร์ให้แม่จำนวนหนึ่งแสนบาท โดยเธอได้พูดประโยคหนึ่งในคลิปว่า ”ให้แม่ไปเท่าไหร่ก็จะได้คืนมาหลายสิบเท่า”  และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้ทำคลิปใหม่ที่เรียกว่าเป็นกระแสโด่งดังที่สุดในตอนนั้นเพราะเธอได้มอบเงินจำนวนหนึ่งล้านบาทให้แม่ เพื่อเป็นการปลดหนี้ นอกจากนี้เธอยังมีแผนเตรียมซื้อบ้านให้คุณแม่ด้วย เรียกได้ว่าเธอทั้งสวย ทั้งเก่ง รวมถึงกตัญญูอีกด้วยจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวคนนี้ถึงเป็นที่รักของผู้คนจนมีผู้ติดตามทางช่องยูทูปมากถึง 13.9 ล้านคนเลยทีเดียว

สิ่งหนึ่งที่ทำให้สาวคนนี้ประสบความสำเร็จในการเป็นยูทูปเบอร์รวมถึงเน็ตไอดอลอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยนั่นก็คือหลักการในการทำงานสามประการของเธอคือการเป็นตัวของตัวเอง การผลิตคลิปอย่างต่อเนื่อง และนำเสนอในสิ่งที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย จะเห็นได้ว่าเป็นหลักแนวคิดที่มาก ๆ ในการเป็นสื่อที่ดี เพราะสาวคนนี้ได้รับคำแนะนำจากคุณป้าว่ากลุ่มเป้าหมายของเธอเป็นเด็ก เป็นเยาวชน จะทำอะไรต้องคิดให้ดีเพราะ ถ้าทำอะไรพวกเขาก็จะชื่นชอบชื่นชม ถือเป็นแบบอย่าง ดังนั้น เก๋ไก๋สไลเดอร์ จึงมักจะผลิตคอนเท้นต์ดี ๆ ออกมาเสมอ แถมสาวคนนี้ยังเพิ่มช่องทางในการหารายได้ด้วยแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกเช่น เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม เป็นต้น ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องๆดีๆเท่านั้นที่สาวคนนี้ต้องพบเจอ เพราะแน่นอนว่าการทำงานกับสื่อย่อมมีทั้งคนชอบ และ คนไม่ชอบ เธอเองกเลือกจักการกับคนพวกนี้ด้วยวิธีที่ชาญฉลาดโดยได้รับคำแนะนำจากแฟนหนุ่มว่า หากเจอข้อความที่ไม่ดีก็ไม่ต้องไปสนใจหรือ ถ้าเจอคอมเม้นแย่ ๆ ก็แค่ลบ/บลอกคนนั้นไป เพราะเขาถือว่าเขาเป็นเจ้าบ้านที่สามารถเลือกดูแลทำความสะอาดบ้านของตัวเองได้

นอกจากจะเป็นยูทูปเบอร์แล้วสาวคนนี้ยังได้รับโอกาสในการเป็นนักแสดงโดยเธอฝากฝีมือทางการแสดงไว้ให้เราได้ชมกันคือเรื่องฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 รับบทเป็น จ๋า, เรื่องรุ่นพี่ รับบทเป็นพิญญภริศนา, เรื่อง U-Prince Series ตอน เท็ดดี้ รับบทเป็นพิกเล็ต สุดท้ายนี้หากใครยังไม่เคยรู้จักสาวน้อยมากความสามารถคนนี้ก็สามารถติดตามเธอได้ทางช่องทางๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชองยูทูป Kaykai Salaider ที่มักจะมีคลิป และ แรงบันดาลใจดีๆ มาให้เราชมกันอย่างแน่นอน

ผลงานช่อง Youtube ของ เก๋ไก๋สไลเดอร์

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม เก๋ไก๋สไลเดอร์ สามารถติดต่อได้ที่ IG : @kaykai_ntch, FB : Kaykai Nutticha Namwong, Youtube : Kaykai Salaider

 

อัลบั้มของ เก๋ไก๋สไลเดอร์

แหล่งข้อมูล

IG : @kaykai_ntch

 

FB : Kaykai Nutticha Namwong

 

Youtube : Kaykai Salaider