สุนันทา เดวา” หรือ “น้องเอมมี่” เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2535 ปัจจุบันมีอายุ 28 ปี เธอเป็นเน็ตไอดอลสาวสายแบ๊ว ที่มีความสามารถหลากหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายแบบแนวเซ็กซี่วาบหวิว การรีวิวสินค้าออนไลน์ รวมไปถึงเคยฝากผลงานการแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วอีกด้วย จึงแทบไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นที่รู้จักในระยะเวลาอันรวดเร็ว แถมยังยืนระยะมาได้จนถึงปัจจุบัน แม้ว่าจะมีเน็ตไอดอลแจ้งเกิดกันแบบรายวัน แต่เธอก็ยังคงครองความนิยมในโลกโซเชียลมีเดียมาได้อย่างเดียวแน่น ยากที่บรรดาเน็ตไอดอลหน้าใหม่จะมาล้มได้

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จัก น้องเอมมี่ กันมาบ้างแล้ว เนื่องจากเธอไม่ใช่เน็ตไอดอลหน้าใหม่แต่อย่างใด โดยเธอเริ่มเข้าสู่วงการเน็ตไอดอล ด้วยการมียอดผู้ติดตามผ่านทางโซเชียลมีเดียในหลักหลายแสนราย จนกระทั่งกลายเป็นเน็ตไอดอลสาวผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดียอีกรายนึงของเมืองไทย ด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น และเซ็กซี่ ส่งผลให้มีหลายฝ่ายติดต่องานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เคยฝากผลงานภาพพยนตร์เรื่อง “วุ่นรักพักนิ้ว” เอาไว้เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งนับว่าเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่แจ้งเกิดเธอในวงการบันเทิงเลยทีเดียว แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากนักรีวิวอย่างรุนแรงอยู่บ้างก็ตาม

นอกจากผลงานภาพยนตร์แล้ว น้องเอมมี่ ยังมีผลงานอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การรับบทเป็น “โดรายากิ ฮารุกะ” ในผลงานซีรีส์ของค่ายจีทีเอช ในเรื่อง “มาลี เพื่อนรัก..พลังพิสดาร” ออกอากาศให้รับชมทางช่อง GMM25 ในช่วงปลายปี พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา ซึ่งซีรีส์เรื่องดังกล่าวก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้เธอมีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย โดยเฉพาะผลงานการถ่ายโฆษณาแบรนด์ดังหลายตัว เรียกได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลสาวอีกคนที่มีผลงานให้ได้รับชมกันอยู่เสมอ แถมผลงานแต่ละชิ้นของเธอก็ล้วนแล้วแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งสิ้น

ด้านชีวิตส่วนตัวก็นับว่ารุ่งไม่แพ้การงาน เพราะในตอนนี้ น้องเอมมี่ ได้คบหากับหวานใจหนุ่มหน้าใสอยู่แล้ว ทำเอาหนุ่มๆ ทั่วประเทศอกหักไปตามกัน จากนี้ไปจึงสามารถทำได้เพียงแค่ติดตามผลงานของเธอเท่านั้น สำหรับท่านที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของเธอ สามารถเข้าไปกดติดตามได้ผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัว (สุนันทา เดวา) และทางอินสตาแกรมส่วนตัว (dewaisyourgod) ขณะนี้มียอดผู้ติดตามผ่านทั้งสองช่องทางรวมกันเฉียดหลักล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเธอจะมีการอัพเดทผลงานให้ได้รับชมกันผ่านช่องทางที่กล่าวมา ทั้งผลงานการถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ การรีวิวสินค้าออนไลน์ รวมไปถึงผลงานอื่นๆ การันตีความแซ่บนัวไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

แจกวาร์ป “น้องเอมมี่ สุนันทา เดวา” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Facebook : สุนันทา เดวา  Instagram : dewaunnie  

อัลบั้มของ “น้องเอมมี่ สุนันทา เดวา”

แหล่งที่มา

Facebook : สุนันทา เดวา  

Instagram : dewaunnie