ดารานักแสดงชาย แต่ละคนก็จะมีคาแรกเตอร์แตกต่าขี้เล่น บางคนพูดเยอะ บางคนเล่นดนตรี บางคนเล่นกีฬา แต่ดาราชายบางคนต้องบอกว่าเค้าเป็นสายสุขภาพแบบหุ่นดี ซิกส์แพ็คแน่น ซึ่งมีหลายคนก็จริง แต่เชื่อว่า เดี่ยว สุริยนต์ เป็นหนึ่งในดาราชายที่เราขอจัดว่าเป็นคนที่งกันไป บางคนหุ่นดี มากที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว วันนี้เรามาย้อนอ่านประวัติของพวกเค้ากันว่ามีอะไรบ้าง

เดี่ยว สุริยนต์ มีชื่อจริง นามสกุลจริงว่า สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ชื่อเล่นว่า เดี่ยว เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2525 ปัจจุบันอายุ 37 ปี เกิดที่จังหวัดสมุทรสาคร ประเทศไทย สำหรับงานในวงการบันเทิง เค้าเป็นได้หมดทั้งนักแสดง นายแบบ พิธีกร ของช่อง และงานอีเวนต์ทั่วไป

เส้นทางบันเทิง เดี่ยว สุริยนต์

เส้นทางบันเทิงของ เดี่ยว สุริยนต์ ก็ไม่แตกต่างจากคนอื่นที่ต้องการจะเข้ามาเป็นดาราในยุคนั้นที่จะต้องเริ่มจากการไปประกวดตามเวทีต่างๆที่เค้ามีเปิด เวทีไหนไปหมด แล้วเจ้าตัวก็มาประสบความสำเร็จกับเวทีประกวดนายแบบที่ชื่อว่า 93.5 RVS Top Model จากนั้นก็เข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแบบ นายแบบ ก่อนจะมาประสบความสำเร็จระลอกแรกอีกครั้งกับการเข้าแคสติ้งเป็นพิธีกรในรายการวัยรุ่นชื่อดังในตอนนั้นอย่าง OIC ต้องบอกเลยว่ารายการเพลงนี้ ดังมากเป็นรายการเพลงที่วัยรุ่นเกือบทั้งประเทศดูกันหมด คนที่ชอบเพลงฟังกันหมดโดยเฉพาะเพลงจากค่ายแกรมมี่ด้วย ยิ่งฟังกันเยอะ เรียกว่าเกิดกันทั้งเซ็ตเลย แต่เดี่ยว สุริยนต์ อาจจะไม่เด่นเท่าคนอื่น แต่เจ้าตัวมีงานต่อเนื่องมาเยอะทีเดียว (ก่อนจะไปทำอย่างอื่น เจ้าตัวได้ร้องเพลง แค่คนเฝ้ามอง ในอัลบั้มพิเศษของ OIC) ด้วย

จากพิธีกรสู่นักแสดงดัง

หลังจากไม่ได้ทำรายการ โอไอซี แล้ว เจ้าตัวมีพื้นฐานด้านการเป็นพิธีกรอยู่แล้วทำให้มีงานอีเวนต์มากเลยทั้งในช่อง และ งานอื่นมากมายเลย ซึ่งการตระเวนเป็นพิธีกรตามงานอีเวนต์ต่างๆ ทำให้ ชื่อเสียงของเค้ากระจายออกไปมากขึ้นด้วย จนกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ทีนี้พอเริ่มดัง ก็ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสำคัญเข้าสู่วงการมายาอย่างการเล่นละคร นักแสดงอย่างเต็มตัว เจ้าตัวได้เลือกที่จะเซ็นสัญญาเข้าสังกัดของช่องสามพอเข้าสังกัดอย่างเป็นทางการ เจ้าตัวก็มีผลงานทางด้านงานแสดงออกมาแบบรัวๆเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สามหนุ่มเนื้อทอง, รักเกิดในตลาดสด, สุภาพบุรุษจุฑาเทพตอนคุณชายธราธร, ดาวเรือง, ลมซ่อนรัก, ผู้กองยอดรัก, รักกันพัลวัน และอีกมากมาย โดยบทบาทนักแสดงของเค้า เป็นได้หมดทั้งนักแสดงสมทบ และ บทดาวร้าย(มักจะได้รับบทตัวร้าย ตัวโกง ที่เพียบพร้อมไปด้วย กำลัง, สมอง, เงินทอง) ตอนนั้นต้องบอกเลยว่า เค้าเป็นนักแสดงที่แม้จะไม่ใช่พระเอก แต่ความดังบอกเลยว่า มากกว่าพระเอกบางคนของช่องเสียอีก

View this post on Instagram

#suriyont #deawsuriyont

A post shared by Official IG 👉🏻Deaw Suriyont FC (@pegasusdeaw_army) on

นักแสดง หุ่นล่ำ

สำหรับจุดเด่นของเดี่ยว สุริยนต์ ถ้าหากเป็นเรื่องการแสดง เราให้เรื่องอินเนอร์ ออร่าสิ่งที่เค้าแสดงนะ มันให้ความรู้สึกอินต่อบทบาทที่เค้าแสดงออกมาได้ดีทีเดียว ยิ่งบทบาทตัวร้ายที่จะต้องมีการตะโกน ตะคอก แผดเสียง นี่เค้าทำให้เรารู้สึกถึงความน่ากลัวของตัวร้ายบทนั้นได้เลย แม้จะอยู่ในจอก็ตามที หรือจะเป็นบทบาทที่ต้องจริงจัง กับอะไรสักอย่าง เค้าก็ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความจริงจังได้ อีกเรื่องที่เป็นจุดเด่นของเค้าเรายกให้กับเรื่องการรักษาหุ่น ของเค้าทำได้ดีมาก หุ่นนี่แน่นเปรี๊ยะ ฟิตสุดๆทั้งกล้ามแขน กล้ามอก กล้ามท้อง จัดเต็มมาก แม้จะอายุขนาดนี้แต่หุ่นยังเฟิร์ม ต้องยกนิ้วเรื่องการดูแลตัวเองให้กับเค้าเลย

 

อัลบั้มของ เดี่ยว สุริยนต์

อ้างอิง

IG : pegasusdeaw_army
FC : Deaw Suriyont

แหล่งข้อมูล

https://th.wikipedia.org/wiki/สุริยนต์_อรุณวัฒนกูล