ถือว่าเพิ่งจะมีข่าวเรียกเสียงฮือฮาไปได้ไม่นานเท่าไร สำหรับดาราที่เราจะหยิบเรื่องราวของเธอมาเล่ากันในวันนี้ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ล่าสุดเธอเพิ่งจะโชว์ซิกส์แพ็ค ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันไป บอกตามตรงว่ามีดาราหญิงไม่กี่คนที่สามารถปั้นหุ่นแบบเธอได้ คำว่า กราบหุ่น ใช้กับดาราคนนี้ได้แน่นอน เรามาว่ากันที่เรื่องราวของเธอกันในวันนี้

ข้อมูลส่วนตัวของ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

สำหรับ ใหม่ เป็นดาราที่เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2535 เอาเรื่องชื่อก่อน ตามประวัติบอกว่า ชื่อ ดาวิกา มาจากคำว่า ดาวิก้า ที่เป็นชื่อนางเอกภาพยนตร์ชาวรัสเซียที่พ่อของเธอชื่นชอบมาก ส่วนชื่อใหม่ เป็นชื่อเล่นที่เอามาจาก ใหม่ เจริญปุระ  นักร้องที่แม่ชื่นชอบมากนั่นเอง (แบ่งกันคนละครึ่ง) ส่วนเรื่องเชื้อชาติ เธอเป็นลูกครึ่งเบลเยียม – ไทย ได้เชื้อสายเบลเยียมมาจากพ่อ และเชื้อสายไทยจากแม่ ในเรื่องของครอบครัวตอนเด็กเธออยู่กับพ่อแม่ในไทย แต่ว่าพออายุได้ 10 ปีพ่อแม่แยกทางกัน ใหม่ เลือกที่จะอยู่กับแม่ ส่วนพ่อไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่เบลเยียม (ก่อนจะกลับมาอยู่ไทยหลังเกษียณจากงาน) ทางด้านการศึกษา ใหม่ จบการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง แล้วไปต่อ มัธยมปลายที่โรเงรียนนานาชาติเกวลี ระดับปริญญาตรีจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ

เส้นทางบันเทิงข้อมูลส่วนตัวของ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

สำหรับเส้นทางบันเทิง ต้องยอมรับว่า ใหม่เป็นคนที่หัวการค้า เธอจึงอยากเข้าวงการเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูตัวเอง สำหรับการเข้าวงการบันเทิง เธอเข้ามาตั้งแต่อายุ 13-14 ปี รับงานถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งเกี่ยวกับจักรยาน แล้วก็ได้รับโอกาสถ่ายแบบ เดินแบบ และทำงานอื่นเรื่อยมา จนโอกาสครั้งสำคัญมาถึงเป็นเรื่องการได้ถ่ายนิตยสารเล่มหนึ่ง แล้วงานนั้นทำให้เธอได้รู้จักกับ เอ ศุภชัย จากโอกาสครั้งนั้นทำให้ ใหม่ได้มี โอกาสเข้าช่อง 7 แล้วกลายเป็นนักแสดงในสังกัดช่องนั้นเลยตั้งแต่ปี 2552

พอได้เข้าสังกัดแล้ว เธอก็มีผลงานทันทีในเรื่อง เงากามเทพ เล่นคู่กัน ศุกลวัฒน์  ครารส(เวียร์) จากเรื่องนี้ เคมีของทั้งคู่ดูเข้ากันดี นั่นทำให้ เรื่องนี้ดังเปรี้ยงเลย เรียกว่าดังชั่วข้ามคืนเลยก็ว่าได้ ต่อจากนั้น ช่องไม่รอช้า ส่งเรื่องต่อไปลงจอแบบลัดคิวมาเลยกับ เหนือมนุษย์ เรื่องนี้ใหม่เล่นคู่กับ อ็อฟ ชนะพล ก็ดังอีก เรียกว่าเราจะได้เห็นเธอแสดงละครหลังข่าว 2 เรื่อง 5 วันต่อสัปดาห์ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่องไม่ได้ทำบ่อยนัก แสดงว่าช่องเห็นว่า คนนี้ดังจริง

แต่ถ้าถามว่าในช่วงต้น เรื่องที่สร้างกระแสให้กับใหม่ได้ดังนานที่สุดต้องเป็นเรื่อง ดอกแก้ว เรื่องนี้แสดงคู่กับ วิน ธาวิน เยาวพลกุล เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความดราม่าแบบเข้มข้นเลย คิดดูว่าละครเรื่องนี้เรตติ้งสูงจนต้องเพิ่มตอนฉายและตอนจบเรตติ้งไปแตะที่ 19 ซึ่งสูงมากในสมัยนั้น คงเป็นการบอกถึงนิยมในตัวเธอได้เป็นอย่างดี

นางเอกพันล้านสุดสวย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

จากนั้นยังมีละครอีกหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ แต่ว่าอีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ การข้ามมารับบทบาท นางนาค จากเรื่อง พี่มาก..พระโขนง คู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเรื่องรายได้ ที่สามารถทำได้ถึง 1,000 ล้านบาท ซึ่งคงเป็นสถิติที่สูงสุดในไทยตลอดกาลไปอีกอย่างน้อย 10 ปีอย่างแน่นอน นั่นทำให้เธอกลายเป็นนางเอกหนังระดับพันล้านคนแรกของไทย เลยทีเดียว

แจกวาร์ป “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Facebook (Fanpage) : Davikah.channel  Instagram : davikah  Instagram (ช่องใหม่ ดาวิกา): davikahchannel  Instagram (ร้านCafe ใหม่ ดาวิกา): misstarcafe  Tiktok : davikahchannel  Youtube : Davikah Channel

อัลบั้มของ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่”

แหล่งที่มา

Facebook (Fanpage) : Davikah.channel  

Instagram : davikah 

Instagram (ช่องใหม่ ดาวิกา): davikahchannel 

Instagram (ร้านCafe ใหม่ ดาวิกา): misstarcafe  

Tiktok : davikahchannel 

Youtube : Davikah Channel