อีกหนึ่งวิธีการเข้าสู่วงการบันเทิงที่หญิงสาวทั่วไปนิยมมากในช่วงเวลาหนึ่งก็คือ การขึ้นเวทีประกวดนางงามเวทีระดับประเทศโดยเฉพาะนางสาวไทยนี่บอกเลยว่า ถ้าหลุดไปรอบสุดท้ายนี้มีโอกาสเข้าสู่วงการสูงมาก ยิ่งถ้าเป็นอันดับหนึ่งของปีไหนก็ตาม ต้องมีละครอย่างน้อย 1 เรื่อง แต่ก็มีน้อยมากที่สามารถยืนระยะได้ยาวนาน หนึ่งในดาราสาวที่ยืนระยะได้ยาวนานมากก็คือ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เรื่อราวของเธอมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ข้อมูลเบื้องต้น

ใครที่รู้อายุจริงอาจจะคิดไม่ถึง ปัจจุบัน บุ๋ม ปนัดดา มีอายุ 45 ปีแล้ว เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2519 เป็นคนพื้นเพกรุงเทพมหานคร แต่พ่อแม่เป็นคนอุทัยธานี ตอนเด็กเธอเติบมาในย่านแฮปปี้แลนด์ ด้านการศึกษาจบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ส่วนระดับม.ปลายไปต่อที่มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ สาขาด้านทางพยาบาล เรื่องนี้ต้องบอกว่าเธอเป็นนางงามเก่งเรียน เพราะว่าจากนั้นเธอไปต่อที่อเมริกา และกลับมาต่อทางด้านบริหารธุรกิจในระดับปริญญาตรี จากนั้นก็เรียนต่อในระดับปริญญาโท จนถึงระดับปริญญาเอกทางด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

ผลงานแจ้งเกิด

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดนางสวยไทย ต้องยอมรับว่าผลงานของเธอในวงการประกวดนางสาวไทยปีนั้น เธอคือคนที่สร้างคำว่า ปรากฎการณ์ได้เลย เธอมาพร้อมกับความมั่นใจแบบสิบดาวไม่มีหักเลย ซึ่งความมั่นใจแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีมากนักบนเวทีขาอ่อนในช่วงนั้น จนสุดท้ายเธอได้รับตำแหน่งนางสาวไทยปี 2543 แบบหักปากกาเซียนวิเคราะห์นางงามในยุคนั้นเลย ปีนั้นเธอได้รับนางสาวไทย พร้อมกับตำแหน่งทูตวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และ ขวัญใจช่างภาพ ไปพร้อมกันในเวทีนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยของเวทีนางสาวไทย แต่ใครจะรู้ก่อนหน้าที่จะประสบความสำเร็จสูงสุดบนเวทีนี้ เธอเคยได้รับตำแหน่งนางงามมาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว แถมยังเคยเป็นนางนพมาศในงานถือป้ายงานกีฬา 5 พระเกี้ยวอีกด้วย หรือจะเป็นตำแหน่ง นางนพมาศของกรุงเทพมหานคร

 

ผลงานในวงการบันเทิง

จากความสำเร็จในวงการนางงาม ความสวย เก่ง มั่นใจ และมีความสามารถแบบหาตัวจับได้ยาก ทำให้เธอสามารถนำความสามารถเหล่านั้นมาต่อยอดงานในวงการบันเทิงได้เยอะเลย จุดเริ่มต้นมาจาก พิธีกรรายการ อินไซด์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทางช่อง ไอทีวี คู่กับ ไก่ มีสุข แจ้งมีสุข ในขณะนั้น จากนั้นก็มีรายการต่อเนื่องมาอีกเพียบ (เดี๋ยวค่อยว่ากันต่อในย่อหน้าถัดไป) แต่ในเรื่องของการแสดง เธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เริ่มต้นจากเรื่อง ผี วิญญาณและความผูกพัก ตอนน้ำมันผีพราย (ช่องไอทีวี) จากนั้นก็เล่นละครอีกหลายเรื่อง และหลายช่อง เกือบทุกสังกัด เธอไปมาหมดแล้ว เริ่มเล่นตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน นี่ยังไม่นับการแสดงภาพยนตร์ที่เธอฝากผลงานไว้หลายเรื่องเลย จากเรื่องแรก ผู้หญิง 5 บาป ที่บทบาทแซ่บเวอร์มาก น่าเสียดายที่ช่วงหลังปี 2560 เธอไม่ได้เล่นหนังให้เราดูเท่าไร

ขอบคุณคลิปจาก TIKTOK456

เจ้าแม่ พิธีกร และ อีเวนท์

หากจะถามว่าใครจะเป็นเจ้าแม่แห่งวงการอีเวนท์อย่างแท้จริง เราตอบได้เลยว่า เธอคือตัวแม่ยืนหนึ่งในวงการนี้อย่างแท้จริง ความเก่ง ฉลาด รอบรู้ แก้ไขสถานการณ์ได้ดี บวกกับดีกรีระดับปริญญาเอก จึงทำให้เธอมักจะได้รับมอบหมายให้เป็นพิธีกรในงานสำคัญมากมาย เรียกว่าถ้างานอีเวนท์ในกรุงเทพ มี 3 งาน ต้องมีเธอเป็นพิธีกรอย่างน้อย 1 งาน รวมถึงงานพิธีกรตามรายการต่างๆ อีกมากมาย อีกบทบาทหนึ่งก็เป็นเรื่องการทำงานทางด้านการเมือง สิทธิสตรี ที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง จะบอกว่าเธอเป็น ไอดอลที่ควรทำตาม ก็คงจะไม่ผิดนัก

ติดต่องานหรือติดตามผลงานของ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ที่ IG : boompanadda

อัลบั้ม ดร.บุ๋ม ปนัดดา

แหล่งข้อมูล

IG : boompanadda