ดาราหน้าลูกครึ่ง ทางฝั่งยุโรป ช่วงหนึ่งบ้านเราฮิตกันมากทีเดียว ลูกครึ่งไทยอังกฤษ ลูกครึ่งไทยอเมริกา หรือ สัญชาติอื่นในเครือยุโรปนี่ ขอให้สวยเหอะ มีงานรอรับอยู่เพียบเลยทั้งงานถ่ายภาพนิ่ง งานโฆษณา หรือ งานเล่นหนัง เล่นละคร แต่ช่วงหลังจะนิยมความเป็นลูกครึ่งกับทางเอเชียมากกว่า แต่ก็มีดาราอยู่คนหนึ่งที่สวย น่ารัก หน้าลูกครึ่ง จนทำให้มีงานล้นมือจนยกระดับตัวเองเป็นนางอกของช่องได้อีกคนหนึ่ง เธอก็คือ คิมเบอร์ลี่ แอนด์ โวลเทมัส

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ประวัติส่วนตัวของ คิมเบอร์ลี่

สำหรับประวัติของ คิมเบอร์ลี่ นั้น หลายคนอาจจะไม่รู้จักเท่าไร เริ่มจากเธอเกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2535 อายุ 28 ปี พ่อกับแม่ของเธอเป็นชาวต่างชาติแบบล้วนๆเลย พ่อคือ ดร.ฮันส์ โยอาคิม ฟลีดาริช โวลเทมัส เป็นลูกครึ่งเยอรมัน-สเปน ส่วนคุณแม่ชื่อว่า ลินดา โวลเทมัส ด้านครอบครัวถือว่านี่เป็นครอบครัวใหญ่ทีเดียว เพราะว่าคิมเบอร์ลี่มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน เธอเป็นคนสุดท้อง เธอจะมีพี่ชายอีก 2 คคคน และ พี่สาวอีก 1 คน ตามประวัติบอกว่า คิมเบอร์ลี่ เกิดที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่เมื่ออายุได้ 7 ขวบ ด้านการศึกษา เธอเรียนระดับอนุบาล จนถึงประถมปีที่ 2 จากประเทศเยอรมัน ก่อนจะย้ายมาที่ไทย พอมาไทยก็เรียนต่อในระบบโฮมสคูลจนจบระดับมัธยม ก่อนจะไปเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสยาม คณะศิลปกรรมศาสตร์

ข้อมูลน่าสนใจอื่น

มาดูข้อมูลแบบส่วนตัวที่เรารวบรวมเอาไว้บ้างดีกว่า ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 44 กิโลกรัม กิจกรรมงานอดิเรก จัดดอกไม้ ส่วนกีฬาเธอเล่นได้ทั้งว่ายน้ำ แบดมินตัน ฟิตเนส ศิลปินในดวงใจ ถ้าเป็นต่างประเทศเธอชื่นชอบ Lana del ray, Rihanna ส่วนของไทย เธอชอบ พี่ตู่ ภพธร สีประจำเป็นสีขาว

การเข้าสู่วงการบันเทิงคิมเบอร์ลี

การเข้าสู่วงการบันเทิง หากไม่ใช่คนที่ติดตามเธอมานานจะไม่รู้เลยว่า เธอเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบแล้ว ตอนนั้นเธอได้เล่นโฆษณาเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งร่วมกับเพื่อนในวัยเดียวกันอย่าง ยิปซี คีรติ กับ  มินต์ ชาลิดา ต่อมาได้เล่น มิวสิควิดีโอของบ่าววี เพลง นกหาฟ้า อีกด้วย ก่อนจะมาเล่นโฆษณาอีกหลายชิ้นในเวลาต่อมาอย่าง ซัมซุง , วิต้า , ยาสตรีเพ็ญภาค เป็นต้น

ทีนี้โอกาสในการแสดงของเธอเริ่มเปิดเมื่อได้เข้ามาอยู่ในสังกัดช่องสาม ตอนนั้นหลังจากฝึกหัดเรื่องการแสดงอยู่พักหนึ่งเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเล่นละครเรื่องแรกชื่อว่า ธาราหิมาลัย ในซีรีย์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา เรื่องนั้นเธอได้รับบทนางเองของตอนดังกล่าวด้วย บทของเธอคือทิพย์ธาราหรือหมอน้ำ จากเรื่องนั้นถือว่าได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากทั้งฝีมือด้านการแสดง และหน้าตาอันสวยงามได้รูปสมกับบทบาทคุณหมอลูกครึ่งของเธอ น่าเสียดายที่เรื่องนี้เธอไม่ได้รับรางวัลจากเวทีประกวดทั้งที่มีชื่อเสนอเข้าชิงแล้ว

การโลดแล่นในวงการบันเทิงของคิมเบอร์ลี่

จากความโด่งดังของการเป็นนางเอกครั้งแรก ทำให้ช่องไม่รอช้า ส่งเธอไปเล่นละครอีกหลายเรื่องซึ่งก็ประสบความสำเร็จตามกันไป ไม่ว่าจะเป็น ปัญญาชนก้นครัว กับบทชะเอม สาวใช้ตัวแสบประจำบ้าน แล้วก็เรื่อง แรงปรารถนา และ ต้นรักริมรั้ว อีกเรื่องที่เธอทำได้ดีมาก เป็นเรื่องในซีรีย์เลือดมังกร ตอน เสือ เธอเล่นคู่กับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เรื่องนี้ก็ดังเปรี้ยงเหมือนกันทั้งตัวพระนาง และ เนื้อเรื่องอันเข้มข้น บวกกับฉากแอคชั่นเธอก็ทำได้ บู๊ สู้ ลุยไม่ถอยเหมือนกัน เรื่องนี้รับประกันด้วย เรื่องคมแฝกที่เธอก็จัดเต็ม ยิงสลุตเหมือนกัน ถือว่าเป็นดาราหญิงตัวหลักของช่องเลยที่เล่นได้ทุกบทบาทของเพียงแค่บอกมาเท่านั้น

เปิดวาร์ป คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ ติดต่องานหรือติดตามผลงานของ  ได้ที่ IG : kimmy_kimberley

อัลบั้มของ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

แหล่งข้อมูล

IG : kimmy_kimberley