วงศ์รวี นทีธร ชื่อเล่น สกาย เกิดวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2541 (อายุ 21 ปี) เป็นนายแบบและนักแสดงสังกัดนาดาวบางกอก มีผลงานเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 3 ใน พ.ศ. 2558 และมีชื่อเสียงอย่างมากจากการรับบท หมอฉลาม ในซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

ประวัติ

วงศ์รวี เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนที่​2 ของคุณ ธีรพันธ์ นทีธร กับ คุณ กรุณา พงศ์สิทธิถาวร บิดาเป็นคนชาวจังหวัดระนอง ส่วนมารดาเป็นคนกรุงเทพมหานคร สกายมีพี่ชายอีก 1 คน ชื่อ พงศ์ณภัทร นทีธร (ภูมิ)​ มีอายุห่างกัน 2 ปี ครอบครัวทำกิจการร้านขายวัสดุก่อสร้างอยู่ที่จังหวัด ระนอง และทำขนส่งจากระนองไปกรุงเทพ สกาย ในวัยเด็กเติบโตอยู่ที่ จังหวัดระนอง สกายเข้าศึกษาที่โรงเรียนประถมในจังหวัดระนอง จากนั้น สกายได้ย้ายมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลายที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สายศิลป์คำนวณ ศึกษาระดับอุดมศึกษาในสาขาวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SEAS-TU)

วงศ์รวี (สกาย) เข้าวงการมาจากรายการ Hormones The Next Gen รายการค้นหานักแสดงหน้าใหม่เพื่อเล่นซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซึ่งรายการมาค้นหานักแสดงที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ขณะนั้นสกายกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เมื่อทีมงานที่ใกล้จะกลับได้พบวงศ์รวีเล่นเตะบอลกับเพื่อนๆอยู่โดยบังเอิญ ทางรายการจึงชักชวนให้เข้าร่วมประกวดโครงการ Hormones The Next Gen จนได้เข้ารอบ 40 คนสุดท้าย และในที่สุดก็ได้รับบท “พละ” ผู้มีเชื้อเอชไอวีตั้งแต่เกิดในซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 3 ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และได้เป็นนักแสดงในสังกัด นาดาวบางกอก จนมีผลงานแสดงต่ออีกหลายเรื่อง ได้แก่ I Hate You, I Love You ในบทโจ หนุ่มขายบริการริมถนน กับประโยคพูด “500 รุก ไซ้ ชัก ไม่รีบ” เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ด้านการแสดงว่า พูดไม่ชัดและภาพลักษณ์ไม่เหมือนผู้ชายขายบริการ เรื่องการพูดไม่ชัดของน้องสกาย เกิดจากที่เจ้าตัวเป็นคนพูดน้อย ทำให้กล้ามเนื้อลิ้นไม่ค่อยทำงาน

ในปี 2560 สกายได้แสดงเรื่อง Project S The Series ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เด็กหนุ่มผู้มีพี่ชายเป็นออทิสติก จากเรื่องนี้ทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายของรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 และปี 2562 แสดงเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน รับบท ฉลาม นักศึกษาแพทย์ปี 6 เรื่องนี้ วงศ์รวี ทำการบ้านตามคำแนะนำของผู้กำกับโดยการดูซีรีส์เกาหลีมากกว่าสิบเรื่อง และยังได้ลงสนามจริงกับทีมแพทย์ฉุกเฉินด้วย ได้เจอเคสคนไข้กินผงซักฟอกฆ่าตัวตาย แถมยังได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ในเพลง “Love Message” ร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ซึ่งผลตอบรับจากผลงานของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้มีคนอินกับบทของ หมอฉลาม เป็นจำนวนมาก

ผลงาน

ละคร/ซีรีส์

ปี 2557 เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน

ปี 2558 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นซีซั่น 3

ปี 2558 I Hate You, I Love You

ปี 2560 Project S The Series

ปี 2562 My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

เพลง

เพลง “Love Message” (พ.ศ. 2562) ประกอบละคร “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

มิวสิกวิดีโอ

อาบน้ำร้อน – บิ๊กแอส (พ.ศ. 2557)

ย้อน – สล็อตแมชชีน (วงดนตรี) (พ.ศ. 2558)

รีสตาร์ต – รูม 39 (พ.ศ. 2559)

ไม่เดียงสา – บิ๊กแอส (พ.ศ. 2559)

โลกที่ไม่มีเธอ – PORTRAIT (พ.ศ. 2560)

อยู่ได้ไหม – เทเรซ่า เฮมเฮาเซอร์ & พิมรา เจริญภักดี Ost.Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ (พ.ศ. 2560)

ไปด้วยกัน – พิชญะ นิธิไพศาลกุล Ost.Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ (พ.ศ. 2560)

รักติด​ไซเรน​ -​ พาริส อินทรโกมาลย์สุต &​ ณิชาภัทร​ ฉัตรชัย​พล​รัตน์ ​Ost. My Ambulance รัก​ฉุด​ใจ​นาย​ฉุกเฉิน​ (พ.ศ. 2562)​​​

คิดถึงพี่ไหม – Atom ชนกันต์ รัตนอุดม (พ.ศ. 2562)

วันดีดี (All the Happiness) – เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข FT. นนท์ ธนนท์ จำเริญ (พ.ศ. 2562)

ไม่ไหวอย่าฝืน – พลพล พลกองเส็ง(พ.ศ. 2563)

ไร้สถานะ – เบล สุพล พัวศิริรักษ์(พ.ศ. 2563)

โฆษณา

โฟมล้างหน้า NIVEA Men Pro-Acne Serun Foam ชุดนีเวียท้าลดสิวเขาชนไก่ ร่วมกับ ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ (พ.ศ. 2557)

ไอศกรีม Nestle Milo ชุดฮืดฮา! วัยว้าวุ่นเตะกันกระจาย สุดท้ายแม่ปลื้ม ร่วมกับ ณัชพัฒน์ ปรมะเจริญโรจน์ (พ.ศ. 2558)

อิชิตัน ชิวชิว ภาพยนตร์โฆษณาชุดเพลิน (พ.ศ. 2559)

สาหร่ายเถ้าแก่น้อย Big Sheet อบ หนังสั้น Share ร่วมกับ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล (พ.ศ. 2560)

ธนาคารกรุงศรี กรุงศรีอยู่นี่นะ หนังสั้นเรื่อง Best Friend ร่วมกับ โทนี่ รากแก่น ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ (พ.ศ. 2561)

อิชิตัน เย็นเย็นฟัน ร่วมกับ เบลล์ เขมิศรา พลเดช แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร (พ.ศ. 2562)

เลย์ 2 รสเข้มข้นใหม่ เพราะชีวิตยังต้องมีรสชาติ ร่วมกับ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร

คอนเสิร์ต

Star Theque GTH 11 ปี แสงคอนเสิร์ต (พ.ศ. 2558)

รางวัล

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายของ รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 จาก Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

รางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยมของ รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 จากเรื่อง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่
สำหรับใครที่ต้องการเปิดวาร์ป น้องสกาย สามารถติดตามได้ที่ IG : skywongravee

View this post on Instagram

🤍💯

A post shared by Sky Wongravee (@skywongravee) on

อัลบั้ม สกาย วงศ์รวี

แหล่งข้อมูล

IG : skywongravee

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/วงศ์รวี_นทีธร