กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ หรือ ‘เอส’ เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2529 เป็นนักแสดงชาวไทยที่อยู่ในสังกัดของช่อง 7 เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทของ ‘ปราณ’ จากละครเรื่อง คุณชายตำระเบิด เอสเรียนจบจากโรงเรียนเวนต์ดอมินิก ก่อนจะเรียนต่อในระดับปริญญาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เอสเป็นคนที่ชอบเล่นกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กีฬายิงปืน ฟันดาบ ต่อยมวย หรือ เรือใบ เวลาว่างที่เหลือก็มักจะอ่านหนังสือ หรือพาครอบครัวไปเข้าวัดวาอาราม ครอบครัวของเขาค่อนข้างที่จะมีฐานะ เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายในอุดมคติของสาวๆ เลยก็ว่าได้สำหรับหนุ่มเอสคนนี้ สำหรับใครอยากรู้ว่าเขาฝากผลงานอะไรกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราเก็บข้อมูลมาฝากกันครับ

ผลงานที่ผ่านมาของ เอส กันตพงศ์

ปี 2553 คุณชายตำระเบิด เป็นละครเปิดตัวเรื่องแรกของหนุ่มเอก ในบทบาทของ ‘ปราณ’ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เขาไม่ได้รับบทบาทที่สำคัญมากนัก แต่ก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงที่มีประสบการณ์ เป็นโอกาสที่เขาจะได้พัฒนาฝีมือของตนเอง พร้อมกับได้แสดงทักษะในการแสดงให้กับทุกคนได้เห็น คุณชายตำระเบิดเป็นเรื่องของไอเผือก ‘ตะวัน จารุจินดา’ ที่เป็นเจ้าของร้านส้มตำฝีมือฉกาจ สามารถทำอาหารรสชาติเยี่ยมจนชาวบ้านต้องยกนิ้วให้ หลังจากถูกรางวัลล็อตเตอรี่ เขาก็พาครอบครัวย้ายมาอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยความที่ไม่เคยมาอยู่เมืองใหญ่ ทำให้เรื่องวุ่นวายต่างๆ ก็ตามมาไม่ขาดสาย

ปี 2558 เพลิงตะวัน เป็นละครที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังที่เขียนโดย น้ำผึ้งเดือน 8 หนุ่มเอสของเราได้รับบทเป็น ‘ธงไทย’ พระเอกของเรื่องที่ระหว่างทางขับรถกลับไปที่ไร่ เขารู้สึกได้ว่ามีสิ่งผิดปกติที่ด้านหลังรถ จึงได้เปิดออกดูพบว่ามีผู้หญิงนอนหมดสติอยู่ (รับบทโดย เซฟฟานี อาวะนิค) แถมเสื้อผ้ายังเต็มไปด้วยเลือด เมื่อพาไปโรงบาลก็พบว่าเธอแท้งลูกพร้อมกับได้รับบาดเจ็บทางสมอง เขาจึงพยายามให้การช่วยเหลือเธอในทุกวิถีทาง พร้อมทั้งปกป้องเธอจากผู้ที่ตามล่าหมายจะเอาชีวิต

ปี 2559 ชมิ้นกับปูน เป็นละครที่แต่งขึ้นโดยหม่อมหลวงศรีฟ้า มหาวรรณ เป็นเรื่องยอดนิยมขวัญใจคนไทย เคยถูกนำไปสร้างเป็นละครหลายครั้ง รวมถึงภาพยนตร์ 1 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2522 มาจนถึง พ.ศ.2559 โดยฉบับนี้ออกอากาศทางช่อง 7 โดยหนุ่มเอสของเราได้รับบทเป็น ‘ธนา จิตรการ’ เป็นเรื่องราวในช่วงปี 2486 กับความขัดแย้งระหว่างสองตระกูลใหญ่ได้แก่ ตระกูลอภิบาลบำรุง กับ ตระกูลวิจิตรศิลปการ สาเหตุก็เพราะคนของตระกูลวิจิตรได้พาคนในตระกูลของอภิบาลบำรุงหนีตามกันไป ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียวงศ์ตระกูล

View this post on Instagram

ทริปพิเศษ กับการเป็นผู้สื่อข่าวพิเศษ ในรายการ #เช้านี้ที่หมอชิต สัมผัสความหนาว พร้อมไอหมอกสวยๆ ที่ #ปางอุ๋ง ต่อด้วยการทำสปาโคลน และแช่บ่อน้ำพุร้อนที่ #ภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน ❄ 😍❄ ห้ามพลาด!! วันจันทร์ที่ 5 กพ ในรายการ เช้านี้ที่หมอชิต เวลา 06.00 – 07.30 น. ทางช่อง 7HD ความสุขครบรสกดเบอร์เดียว 35 @may_medias @accordingtonay @opoy3p

A post shared by S Kantapong Bumrungrak (@s_kantapong) on

ปี 2561 เล็บครุฑ หนังแอคชั่นสุดมันที่มีพลอตเรื่องน่าสนใจ เมื่อองค์กรชั่วได้วางแผนก่อการร้ายขึ้นในกรุงเทพฯ โดยวางแผนสะกดจิตคนให้ระเบิดพลีชีพตัวเองทั่วเมือง หน้าที่ในการปกป้อง และขัดขวางจงตกไปอยู่ที่สารวัตรกริช กำจร (รับบทโดย กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) พร้อมกับบรรดาเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการอีกหลายคน ได้แก่ ผู้พันพิชิต (รับบทโดย สมภพ เบญจาทิกุล) และ ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ (รับบทโดยศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์)

ปี 2562 กุหลาบเกราะเพชร เป็นละครแอคชั่นของช่อง 7 HD ที่สร้างจากบทประพันธ์ของชยุต รีตนกรี โดยหนุ่มเอสของเรารับบทเป็น ‘พ.ต.ต.เตชิต จริยโกศล’ เป็นนายตำรวจที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนทีมนักฆ่า ‘เพชรกุหลาบ’ ที่แฝงตัวมาสืบตัวตนของนางเอก กัญญาวีร์ เกณิกานนท์ (รับบทโดย ฮาน่า ลีวิส) ที่ตัวเธอนั้นถูกชุบชีวิตขึ้นมาจากความตายโดยวิทยาการสุดไฮเทค ละครเรื่องนี้ยังได้ดารานักแสดงชื่อดังมาร่วมอีกหลายคน อย่างเช่น รพีภัทร เอกพันธ์กุล, พรชดา เครือคช, วาทิต โสภา และ ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์

เปิดวาร์ป เอส กันตพงศ์ IG : s_kantapong

อัลบั้มของ เอส กันตพงศ์

แหล่งที่มา

IG : s_kantapong

FB : เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์