เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์  เป็นนักแสดงชายชาวไทย และยังเคยเป็นนักจัดรายการวิทยุในอดีต เป้ เกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2526 ทายาทของนักแสดงดังในอดีตมีนามว่า เนรัญชลา เถลิงศักดิ์ แถมเป้ยังเป็นหลานของ พล.อ.อ. ทวี จุลละทรัพย์ อีกด้วย มีผลงานเด่นคือ Club Friday the Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย, สิ้นแสงฉาน, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ และ ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์

 

ประวัติ

เป้ ทวีฤทธิ์ ศึกษามัธยมต้นที่ โรงเรียนราชวินิตวิทยาลัย ซึ่งเมื่อเขาเรียนถึงช่วงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 พล.อ.อ. ทวี จุลละทรัพย์ คุณปู่ของเขาได้เสียชีวิตลง เป้จึงได้ไปเรียนที่โรงเรียนประจำที่ Aldenham School ในช่วงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าที่คุณพ่อของเป้ที่เคยเรียน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เป้ได้ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนในช่วงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และตัดสินใจไปเรียนต่อด้านดนตรี

หลังจากใช้ชีวิตเรียนหนังสือและทำงานอยู่ที่อังกฤษนานกว่า 10 ปี เป้ได้ย้ายกลับมาเมืองไทย โดยเริ่มทำงานโดยการเป็นติวเตอร์ ครูสอนภาษาต่างประเทศ และก้าวมีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานถ่ายแบบ และอยู่ในวงการบันเทิงเต็มตัวในเวลาต่อมา

จากการที่เป็นนักจัดรายการวิทยุ และเล่นละครเรื่อง แหม่มแก้มแดง ของผู้จัด พอฤทัย ณรงค์เดช ถามยังมีงานถ่ายโฆษณามาแล้วมากมาย ปัจจุบันนอกจากงานถ่ายภาพยนตร์ระดับอินเตอร์แล้ว เขายังมีงานละครไทยในฐานะนักแสดงอิสระอีกมากมาย ได้แก่ หน้ากากนางเอก ออกอากาศในช่องเวิร์คพอยท์ และกำไลมาศ ทางช่อง 3 งานโฆษณาซีรีส์การบินไทย ซีรีส์ Club Friday the Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ทางค่ายเอไทม์

นอกจากนี้ เป้ ยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ระดับนานาชาติ เรื่อง สิ้นแสงฉาน ซึ่งเขาได้ใช้ภาษาอังกฤษทั้งเรื่องอีกด้วย เป้ได้รับบทเป็น สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พระองค์ดำ) จากซีรีส์ชุด ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ซึ่งเขายอมยกเลิกงานถ่ายทำละครถึง 7 เรื่อง เพื่อการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

 

 

ส่วนในด้านชีวิตส่วนตัว

เป้ เคยคบหาดูใจกับ สินิทธา บุญยศักดิ์ แต่ด้วยทัศนคติไม่ตรงกันทั้งคู่จึงได้เลิกรากันไป และต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2559 เป้ได้ออกมาเปิดเผยว่ากับสื่อว่า เขาได้ทำการจดทะเบียนสมรสกับ แคท เคทลิน ลีฮาร์ซ นางแบบสาวสวยชาวอเมริกัน หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 2 ปี แล้ว ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่ได้มีพิธีการแต่งงานอย่างเป็นทางการ

ผลงานด้านการแสดง

ภาพยนตร์

ปี 2553 กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

ปี 2558 สิ้นแสงฉาน

ละครโทรทัศน์

ปี 2555 แหม่มแก้มแดง

ปี 2557 เรือนริษยา

ปี 2558 สุภาพบุรุษซาตาน

ปี 2559 สาวน้อยคาเฟ่ / หน้ากากนางเอก / กำไลมาศ / เพลิงนรี

ปี 2561 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ภาคประกาศอิสรภาพ / ขุนปราบดาบข้ามภพ

ปี 2562 คำตอบสำหรับสวรรค์ / มังกรหลงเงา / แพศยา

ละครชุด

ปี 2558 ไวไฟ โซไซตี้

ปี 2560 ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์

ปี 2561 Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักที่ไม่มีจริง

ปี 2562 Wolf เกมล่าเธอ / NOBODY’S HAPPY ข่าวร้ายให้รัก / Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์

ซิทคอม

ปี 2560 เสือ ชะนี เก้ง

มิวสิควีดีโอ

เพลง อยากให้รู้คิดถึงเธอขนาดไหน ศิลปิน อรรถพล ประกอบของ

โฆษณา

ปี 2562 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

อัลบั้มของเป้

แหล่งข้อมูลอื่น

https://th.wikipedia.org/wiki/ทวีฤทธิ์_จุลละทรัพย์