หากจะกล่าวถึงนางงามที่กลายเป็นกระแสโด่งดังสุดๆ ในตอนนี้ เชื่อว่าคงจะไม่พ้น “มารีญา พูลเลิศลาภ” เนื่องจากเธอถูกพูดถึงมาโดยตลอด แถมมีชื่อเสียงโด่งดังไปค่อนข้างไกลในหลากหลายประเทศอีกด้วย ทำให้มีฐานแฟนคลับเป็นชาวต่างชาติค่อนข้างเหนียวแน่นพอสมควรเลยทีเดียว ทางเราจึงอยากชวนทุกคนลองมาเปิดใจดูประวัติต่างๆ ของเธออีกสักหน่อย เชื่อเหลือเกินว่าคุณจะต้องเกิดความชื่นชอบต่อตัวเธอยิ่งกว่าเดิมอีกเป็นแน่ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องรีรออีกต่อไปแล้ว ลองมาชมประวัติของ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ด้วยกันตอนนี้เลยจะดีกว่า

มารีญา พูลเลิศลาภ” หรือ “Maria Poonlertlarp” เป็นชาวจังหวัดกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่เกิด โดยมีสัญชาติสวีเดน-ไทย เพียงแต่เธอต้องย้ายไปอาศัยอยู่ภายในประเทศเวียดนามตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับหน้าที่การงานของครอบครัว หลังจากเติบโตขึ้นมาเธอก็พยามศึกษาในหลากหลายภาษา เพื่อให้สามารถสื่อสารภาษาอื่นๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาสวีเดน แถมยังมีความสามารถในการสื่อสารภาษาจีนกลาง รวมถึงภาษาเวียดนามอีกด้วย ที่สำคัญเจ้าตัวมีความสามารถด้านอื่นเพิ่มเติมอีก โดยเฉพาะการเต้นบัลเลต์ และเต้นแจ๊ส เอาเป็นว่าหากมีการโชว์สเต็ปการเต้นเมื่อไหร่ ทุกคนจะต้องตกตะลึงในความสามารถไปตามกันแน่ๆ

สำหรับประวัติทางด้านการศึกษาของนางงามรายดังกล่าวนั้น จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาภายในประเทศไทย ที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ ก่อนจะตัดสินใจเดินทางไปศึกษาหาความรู้ต่อที่ต่างประเทศ ด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยเอรัสมุสรอตเทอร์ดาม อีกหนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยในเวลาต่อมาเธอมีการเดินหน้าเข้ามาสู่วงการนางงามเต็มตัว โดยเลือกเข้าประกวดที่เวที “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” เมื่อปี พ.ศ.2560 ซึ่งสามารถคว้ามงกุฏนางงามมาครองในที่สุด และคว้าตำแหน่งพิเศษ อย่าง Boutique Lady มาเป็นเจ้าของด้วย จนสื่อทุกสำนักของเมืองไทยให้ความสนใจเธอมากๆ แพร่ข่าวไปทั่วทุกสำนัก กระทั่งคนทั่วประเทศมีความคุ้นเคยกับเธอเป็นอย่างดี

หลังจากคว้าตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” มาไม่นานสักเท่าไหร่นัก เธอก็ต้องเป็นตัวแทนของประเทศไทย ในการเข้าร่วมประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2017” ซึ่งคือเวทีประกวดแข่งขันนางงามระดับโลกเลยทีเดียว โดยเธอเข้าไปสู่รอบลึกๆ ในรอบ 5 คนสุดท้าย แม้อาจจะพลาดหวังจากตำแหน่งนางงามจักรวาล แต่แฟนๆ ที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากช่วยซัพพอร์ตผลงานต่างๆ ของเธอกันต่อไป ดังนั้นไม่ว่าเธอจะหันไปทำอะไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีเสียงตอบรับอันเหนียวแน่นล้นหลามตามมาด้วยเสมอ ส่วนคนไหนอยากติดตามผลงาน “มารีญา พูลเลิศลาภ” นอกเหนือจากที่กล่าวมาเพิ่มเติมอีก ให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (marialynnehren) เอาไว้ก่อน เพราะเธอมักจะเข้ามาทักทายกับแฟนคลับด้วยความน่ารักอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้แฟนคลับหลงเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิมไปอีก

แจกวาร์ป “มารีญา พูลเลิศลาภ ” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : marialynnehren

อัลบั้มของ “มารีญา พูลเลิศลาภ”  

แหล่งที่มา

Instagram : marialynnehren