เจนนี่ ชื่อจริง รัชนก สุวรรณเกตุ เธอมีชื่อในวงการที่เป็นที่รู้จักกันดีนั้นก็คือ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” มีน้องสาวต่างบิดาชื่อว่า ลิลลี่-นารีนาท เชื้อแหลม เจนนี่จบการศึกษาจาก สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ เธอคือเบื้องหลังเพลงฮิต เลิกคุยทั้งอำเภอ ที่เธอนั้นได้เป็นคนแต่งเพลงนี้ให้น้องสาวด้วยตัวเอง จนเพลงโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น สาวน้อยคนนี้เธอมีความสามารถที่ไม่ธรรมดา

ต้องยอมรับเลยว่า สาวใต้คนนี้เธอไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะเธอมีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งเพลง ร้อง เต้น เธอทำได้หมด แถมยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น อีกด้วย ปัจจุบันเธอสามารถปั่นนักร้องหน้าใหม่จนมีงานมีชื่อเสียงมาแล้วมากมาย

ทำไมถึงต้องเป็น เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เนื่องจากหลายปีที่แล้ว สาวเจนนี่ คนนี้เธอไปอัดคลิปร้องเพลงประชดแฟนหนุ่ม ซึ่งวลีเด็ดของคลิปเพลงดังกล่าวคือคำว่า “ได้หมดถ้าสดชื่น” จนทำให้คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และมีผู้คนนำวลีเด็ดของเอมาใช้กันมากมาย จนทำให้เธอมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และสิ่งทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ ก็คือการที่เธอได้แต่งเพลงให้น้องสาวของเธอเองได้เป็นคนร้องจนโด่งดังเปิดฟังกันทั่วบ้านทั่วเมือง นั้นก็คือ เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมีชื่อเสียงของเธอได้อย่างชัดเจน และเธอก็ยังได้ผลิตนักร้องออกมาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเมื่อเธอดัง เธอก็ต้องมีกระแสดราม่ามากมายไม่เว้นแต่ละวัน แต่เรื่องที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมากนั้นก็คือ เรื่อง คลิปหลุด เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งกระแสดรามานี่ทางด้านเจ้าตัวของสาวเจนนี่ ก็ได้ออกมาชีแจงแล้วว่าเป็นการเขาใจผิด โดยมีผู้ที่หาผลประโชยน์จากตัวเธอได้นำคลิปของเธอมาทำเป็นรูปให้เกิดความเข้าใจผิดเพื่อเพิ่มเพื่อนในเฟสบุ๊คและเรียกผู้ติดตาม ทั้งทางด้านสาวเจนนี่ จึงได้ฝากแฟนๆ ให้ใช้โซเชียลอย่างระมัดระวัง

 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับบทบาทในหน้ากาก หน้ากากโนราห์

ต้องบอกเลยว่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เธอเป็นนักร้องที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสำหรับ หน้ากากโนราห์ ในรายการ The mask ลูกไทย ทางช่อง workpoint บ่งบอกให้เห็นถึงความสามารถของนักร้องคู่พี่น้อง เจนนี่-ลิลลี่ ที่สื่อความเป็นลูกไทยของทางภาคใต้ได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของภาคใต้ที่ได้มีผู้สืบทอดความเป็นชาวใต้ไม่ให้จางหายไป

ขอบคุณคลิปจาก เจนนี่ลิลลี่ แฟนคลับ
สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตาม เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ได้ที่ FB : รัชนก สุวรรณเกตุ IG : janey_suwannaket Youtube : ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น

อัลบั้มของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

แหล่งข้อมูล

FB : รัชนก สุวรรณเกตุ

IG : janey_suwannaket

Youtube : ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ลิลลี่ แฟนคลับ

the mask ลูกไทย

WorkpointOfficial