ดาราหนุ่มหล่อ ขาว ตี๋ ดีกรีพระเอกประจำช่อง3 เจมส์ มาร์ หรือชื่อจริง เจมส์ อัศรัสกร เกิดวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 เป็นลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง คุณพ่อเป็นคนไทยแต่มีเชื้อสายจีน ส่วนคุณแม่นั้นเป็นชาวฮ่องกง ในวัยเด็กหนุ่มเจมส์ต้องเดินทางไป-มาระหว่างประเทศไทยกับฮ่องกง เนื่องจากธุรกิจของที่บ้านที่คุณพ่อต้องดูแลทั้งธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และยังเป็นเจ้าของนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี หรือ เจมโมโปลิส เมืองอุตสาหกรรมอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ส่วนคุณแม่นั้นทำงานกับบริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะชื่อคริสตีอยู่ที่ฮ่องกง ถือว่าเป็นครอบครัวนักธุรกิจที่รวยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว แต่เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมปลายหนุ่มเจมส์ ได้ย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทยอย่างถาวร โดยกลับมาเรียนต่อที่ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ  และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

พระเอกหนุ่มคนนี้ได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเพราะนักปั้นมือทองอย่าง เอ ศุภชัย ได้เจอ หนุ่มเจมส์ ที่ฮ่องกง จึงเห็นแววของหนุ่มคนนี้จึงชักชวนมาเป็นนักแสดงในสังกัดของตนเอง ในตอนนั้นหนุ่มเจมส์กำลังจะย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทยพอดี จึงตอบตกลงมาอยู่ในสังกัดของเอ โดยเริ่มแรกเอได้ส่งให้หนุ่มเจมส์ไปลองเวทีประกวดเดอะสตาร์ปี 7 ซึ่งเขาได้เข้ารอบตัวแทนภาคกลางเท่านั้น หลังจากนั้นหนุ่มคนนี้ก็ได้รับโอกาสในการเป็นพระเอกละครเรื่องแรกคือเรื่องคุณชายรณพีร์ เป็นหนึ่งในละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ทางช่อง 3 สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปี ละครเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ชมรู้จักหนุ่มคนนี้มากทีเดียว ถึงขนาดกับทำให้หนุ่มคนนี้ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมายจนทำให้ได้รับฉายาว่า “เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์” และเขายังได้รับเลือกจากนิตยสารสยามดาราจัดให้เจมส์เป็น “1 ใน 10 พระเอกที่น่าจับตามองในปี 2556” เปิดตัวมาร้อนแรงจริง ๆ สำหรับพระเอกหนุ่มคนนี้

หลังจากละครเรื่องแรกได้จบไป เจมส์ มาร์ ก็ได้พักงานในวงการบันเทิงไปประมาณ 2 ปีหลังจากนั้นก็กลับมารับงานแสดงอีกครั้งในเรื่องข้าบดินทร์ ประกบคู่กับสาวแมท ภีรนีย์ ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ลงทุนเรียนทั้งมวยไทย ฟันดาบ เพื่อแสดงให้สมบทบาทที่สุด เมื่อละครลงจอกระแสละครเรื่องนี้ดีมาก ๆ คุ้มค่ากับการทุ่มเททั้งกาย-ใจของหนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นการพลิกบทบาทของพระเอกหนุ่มคนนี้อีกครั้งคือละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ คู่กับนางเอกสาวคิมเบอร์ลี เนื่องจากหนุ่มเจมส์เล่นละครย้อนยุคมาตลอด แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของเขาที่ไม่ใช่ละครย้อนยุค และ เรื่องนี้ยังทำให้หนุ่มเจมส์ได้โชว์ฝีมือทางการแสดง รวมทั้งเสน่ห์ในตัวเองจนครองใจสาว ๆ ไปทั่วทั้งประเทศจนมีฉายาว่า “สามีแห่งชาติ” หรือจะเป็นละครที่ต้องแสดง 2 ภพ 2 ชาติอย่างเรื่องกลิ่นกาสะลอง คู่กับนางเอกสุดฮอตญาญ่า อุรัสยา พระเอกคนนี้ก็ไม่ทำให้แฟนคลับกับการแสดงเลย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีละครอื่น ๆ อีกมากมาย ที่หนุ่มคนนี้ได้ฝากไว้ รวมทั้งยังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก คู่กับนักร้องสาวฮัม อึน-จ็อง นักร้องสาวชาวเกาหลีวง ที-อารา อีกด้วย

เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์สุด ๆ ไปเลยสำหรับ เจมส์ มาร์ นอกจากการแสดงแล้วหนุ่มคนนี้ยังชอบเล่นกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเล่นได้ดีจนได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขัน ISSFHK Golf Pairs Championship 2008 มาครอบครองอีกด้วย ส่วนของสะสมก็เป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากไม้กอล์ฟ แถมยังเป็นผู้ชายอบอุ่น รักสัตว์ เพราะหนุ่มคนนี้เป็นทาสแมวที่เลี้ยงแมวสุดน่ารักมากถึง 7 ตัว หล่อ น่ารัก รักสัตว์ ละมุนขนาดนี้ หนุ่มเจมส์ก็ยังไม่มีสาว ๆ มาครอบครองหัวใจนะจ๊ะ ยังโสดอยู่เป็น “สามีแห่งชาติ” ให้สาว ๆ ฟินกัน ถ้าใครรักหนุ่มคนนี้ก็ไปติดตามกันได้ที่อินสตาแกรม @ james_jamesma รวมถึงติดตามผลงานต่าง ๆ กันได้เลย นอกจากนี้หนุ่มเจมส์ ยังมีธุรกิจร้านอาหารซึ่งเป็นหุ้นส่วนร้านตำแหล สาขา เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง หรือที่เรียกกันว่า ตำแหล สาขาเจมส์ มาร์ เผลอ ๆ ใครไปรับประทานก็อาจจะเจอเจ้าของสุดหล่อคนนี้มาต้อนรับก็ได้

อัลบั้มของเจมส์ มาร์

แหล่งข้แมูล

https://th.wikipedia.org/wiki/เจมส์_มาร์

อ้างอิง

IG : james_jamesma