“ออม สุชาร์” หรือ “สุชาร์ มานะยิ่ง” คือนักแสดงสาวที่เคยสร้างชื่อเสียงเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานละครโทรทัศน์ หรืองานภาพยนตร์ก็ตาม โดยเธอมีพื้นเพเป็นชาวอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นละครโทรทัศน์กับทางช่องต่างๆ ก่อนจะตกลงเซ็นสัญญาร่วมกับช่อง 3 เมื่อระหว่างปี พ.ศ.2558-2562 และผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระในปัจจุบัน เพื่อการรับงานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ล่าสุดเพิ่งรับบท “เฟิร์น” จากซีรีส์ “Finding The Rainbow สุดท้าย… ที่ปลายรุ้ง” เตรียมออกอากาศผ่านทางแพลตฟอร์ม Viu เท่านั้น ซึ่งเหมือนว่าเสียงตอบรับจะออกมาดีมากๆ เลยทีเดียว แถมมีกระแสกล่าวถึงอย่างเป็นวงกว้างไปทั่วทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ แม้จะยังอยู่ภายในขั้นตอนการถ่ายทำก็ตาม

ทางด้าน “ออม สุชาร์” เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบ รวมถึงรับงานแสดง MV เพลงต่างๆ ก่อนจะปรากฏตัวภายในรายการ “สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก” ที่เป็นรายการยอดนิยมในวันหยุด มีวัยรุ่นยุคนั้นให้การติดตามรับชมเป็นจำนวนมาก โดยเธอมีหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ ร่วมกับเพื่อนๆ พิธีกรอีกจำนวนหนึ่ง มาเล่นเกมหรือทำกิจกรรมสนุกสนานกันในแต่ละสัปดาห์ โดยแน่นอนว่าจากกระแสของรายการ “สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก” ย่อมทำให้ “ออม สุชาร์” มีชื่อเสียงโด่งดังไปค่อนข้างไกล ที่สำคัญคือการแจ้งเกิดให้คนทั่วประเทศเกิดความคุ้นหน้าคุ้นตาอีกด้วย

หลังจาก “ออม สุชาร์” แจ้งเกิดในรายการ “สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก” เจ้าตัวมีการเดินหน้ารับงานอื่นๆ บนเส้นทางวงการบันเทิงต่อทันที เริ่มจากการเล่นละครโทรทัศน์เรื่องต่างๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่น ก๊วนกามเทพ โลมากล้าท้าฝัน รักนี้ชั่วนิรันดร์ แรงตะวัน และรักพลิกล็อก เป็นต้น แต่หากจะกล่าวถึงผลงานละครในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา อยากแนะนำละครเรื่อง “สาวออฟฟิศ 2000 ปี Girl2K” เป็นพิเศษ เนื่องจากต้องประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มหลายๆ ราย แถมแต่ละคนยังงานดีทั้งนั้นเลย ทำเอาแฟนละครออกอาการจิ้นฟินกระจายเลยทีเดียว

ด้วยความที่ “ออม สุชาร์” มีความสามารถอันโดดเด่น จนเตะตาค่ายหนังต่างๆ เข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ถูกทาบทามไปร่วมงานภาพยนตร์ด้วยไม่ขาดสาย โดยเจ้าตัวเคยรับงานแสดงภาพยนตร์มากกว่า 10 เรื่องด้วยกัน แต่สำหรับเรื่องที่ดังมากจริงๆ คงต้องยกให้ “Yes or No อยากรัก ก็รักเลย” และ “บางกอกกังฟู” รวมถึง “ฮาชิมะ โปรเจกต์” ซึ่งแฟนหนังส่วนใหญ่น่าจะเคยรับชมกันมาก่อนแล้ว แต่หากใครยังไม่เคยรับชมภาพยนตร์ที่กล่าวมาเลย จำเป็นต้องลองไปหาชมกันดูสักหน่อย รับรองคุณจะต้องรับชมอย่างเพลิดเพลินแน่ๆ ส่วนคนไหนต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของนักแสดงสาวรายนี้ อย่าลืมตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram กันเอาไว้ด้วย

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม ออม สุชาร์ สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : Aom Sushar Official Instagram : aom_sushar Tiktok : aom.sushar Youtube : AomSusharOfficialFC

อัลบั้มของ ออม สุชาร์

แหล่งข้อมูล

Facebook : Aom Sushar Official

Instagram : aom_sushar

Tiktok : aom.sushar

Youtube : AomSusharOfficialFC