รอน ภัทรภณ โตอุ่น หรือ “รอน AF5” เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533  เกิดที่โรงพยาบาลตำรวจ  ส่วนสูง 182 ซม. กลุ๊ปเลือด B จบการศึกษาชั้นประถมศึกษา จากโรงเรียนวัดลาดปลาเค้า และสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รอน ภัทรภณ  เป็นนักร้องนักแสดงชาวไทยที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดร้องเพลงในรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซัน 5 มีรหัสประจำตัวคือ V12 ด้วยการที่รอนเป็นคนที่วางตัวเป็นวางตัวดีในบ้าน และเขามีฝีมือในการเต้น และ acting ที่โด่ดเด่นกว่าผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ทำให้เขาสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศของรายการมาได้ แถมเขายังได้ออกคอนเสริ์ตครั้งแรกที่มีชื่อว่า The Journey of Love Concert หลังจากนั้น รอนก็มีคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 และยังได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงในละครเรื่องแรกกับเรื่อง “จำเลยกามเทพ” ในบทรับเชิญ​ “123soul”  ส่วนผลงานเด่นของรอนก็คือเรื่อง ต้มยำลำซิ่ง  ในบทบาท “อินทร อินสรวง” ตามมาด้วยละครซิทคอม และยังมีผลงานทางโฆษณาอีกหลายชิ้น และยังแสดงละครเวทีหลายเรื่อง อีกด้วย

ด้านกิจกรรมยามว่างของนักแสดงหนุ่มคนนี้มีมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น  อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง หาอาหารอร่อยๆ กิน เดินเล่นตอนกลางคืนเพราะสงบดี ส่วนกีฬาที่ชอบคือ เทนนิส, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ, โยคะและ วิ่งฯลฯ

สัตว์เลี้ยงที่ชอบของรอนก็คือสุนัข สีที่ชอบคือสีน้ำเงินและสีชมพู รอนมีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้ แนวเพลงที่ชอบฟังคือ POP, R&B และความสมารถพิเศษของรอนก็คือร้องเพลงและเต้นนั้นเอง

View this post on Instagram

#ronsing

A post shared by Patarapon To-oun Ron🇹🇭 (@ron_patarapon) on

เปิดวาร์ รอน ภัทรภณ IG : ron_patarapon

อัลบั้มของ รอนaf5

แหล่งข้อมูล

IG : ron_patarapon