แม็คAF ชื่อจริง วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล มีชื่อเดิมว่า (วีรดนย์ หวังเจริญพร) มีอาชีพเป็นทั้งนักร้อง, นักแสดง, พิธีกร และนายแบบ เกิดวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2529 ที่ กรุงเทพมหานคร แม็ค มีฉายาว่า กิ๋มคุง ,สไปเดอร์แม็ค, ห้อย, หล่อฆ่าไม่ตาย

ด้านการศึกษา แม็ค จบการศึกษา : ระดับปริญญา คณะอินทีเรีย ดีไซน์ (INTERIOR DESIGN) จากสถาบันสอนออกแบบนานาชาติราฟเฟิลส์ กรุงเทพมหานคร (Raffles Design Institute Bangkok อยากที่ทราบกันดี แม็ค เป็นนักร้องประกวดจาก ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 6 โดยที่เขาได้หมายเลขประจำตัว V8 เมื่อจบการแข่งขัน แม็คได้ตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 3 แนวเพลงที่แม็คชอบ : ป็อป, ร็อก ต่อมาแม็คก็เริ่มมีงานมากมายทั้ง นายแบบ, นักแสดง รวมไปถึง พิธีกร ถึงแม้ว่าช่วงปีสองปีที่ผ่านมาเขาจะห่างหายไปจากวงการบันเทิง แต่ล่าสุดเมื่อปี 62 เขาก็มีผลงานให้ได้ติดตามอีกครั้ง และมีงานอย่างต่อเนื่อง โดยการกลับมาคราวนี้ แม็ค หล่อขึ้นมากจนผิดหูผิดตา หุ่นดีเป๊ะปัง และขาวโอโม่มาก ทำเอาบรรดาแฟนคลับต่างคลั่งไคล้กันเป็นแถว ล่าสุดกับบทหมอเทพ หมอสุดหล่อลูกผู้ดีมีสกุลที่หนุ่มแม็คได้รับบท ต้องบอกเลยว่า หล่อกระชากใจสุดๆ ในละครเรื่อง ฟ้าฝากรัก และเราหวังว่า หนุ่มแม็คจะมีผลงานมาให้แฟนติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

มาถึงเรื่องราวของความรักของหนุ่มแม็คกันบ้าง

หลังจากทีพักหัวใจมาอยู่พักใหญ่ ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ (วันวาเลนไทน์) ที่ผ่านมาหนุ่ม แม็ค วีรคณิศร์ ได้เปิดตัวรักครั้งใหม่กับสาวหมวยที่มีชื่อว่า ได๋ได๋ ขณะแฟนสาวกำลังทำพิธีรับศีลปรมัตถ์กับพระสงฆ์ โดยมีแคปชั่นข้อความดังนี้

“ภาพนี้คือภาพที่ผมถ่ายเก็บไว้คนเดียว หาได้น้อยคนที่มีใจที่พร้อมจะศรัทธารับศีลปรมัตถ์ไปเหมือนกันตลอดชีวิตแม้อายุจะเพียงเท่านี้ #happyvalentinesday ครับ💓 #แบบไม่ต้องแต่งหน้าเนอะ🤣🤣🤣 #ขอบคุณสำหรับทุกอย่างครับ”
ทำให้มีบรรดาแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก บางคนถึงบอกว่าอกหักกันเลยทีเดียว

ในวันเดียวกันนั้นทางด้านสาวสวย ได๋ได๋ หวานใจของหนุ่มแม็ค ก็ได้โพสต์รูปคู่กับหนุ่มแม็คลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเอง พร้อมแคปชั่น “𝐵𝑒 𝑀𝑦 𝑉𝑎𝑙𝑒𝑛𝑡𝑖𝑛𝑒. ❤️🌹ขอบคุณที่เป็นทุกอย่างให้หนูแล้ว 5555555555 รักงับบบ @mac_weerakaniz” ทั้งนี้ต่างมีคนเข้ามาคอมเมนต์ บอกเสียดาย และว่าหวานมาก มดล้านตัว อย่างไรก็ตามทางเราก็ขออวยพรให้ทั้งคู่รักกันไปนานๆ และเราก็ไม่พลาดที่จะเปิดวาร์ป IG : mac_weerakaniz

View this post on Instagram

เอาจิ้มๆมาฝากจ้าา และมาลอยในจักรวาลอันไกลโพ้นกันฮะ🙄🙄🙄 #macnfriendssharing1st Mac &​ Friends Sharing 1 st สนุกและได้ร่วมทำบุญ กับกิจกรรม และ mini concert จาก แม็ค และ แขกรับเชิญ 10 พย. 15.00-17.00 ณ ร้าน @1700 Terrace Bar &​ Restaurant รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ ผู้ป่วยจิตเวช มูลนิธิ โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา บัตรราคา 500 บาท (พร้อมของที่ระลึก)​ Vip 1000 บาท สนใจโอนเงินมาที่ ธนาคารกสิกร (Kasikorn bank) วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล 029-324-0663 แจ้งการโอน และ สอบถามได้ที่ Line Id : khunpunpun ถ้าไม่สะดวกมา สามารถร่วมทำบุญได้ นะครับ @mac_weerakaniz #macnfriendssharing1st

A post shared by MAC WEERAKANIZ (@mackaniz) on

อัลบั้มของแม็ค AF6

แหล่งที่มา

iG : mac_weerakaniz
iG : dhaidai